VPF mong các đội chia sẻ khó khăn

Tin mới

13/12/2012 23:10

Không để tuyển U22 dự V-League 2013 như dự kiến ban đầu, VPF phải đôn đội Đồng Nai thuộc Giải Hạng nhất thay thế. Tuy vậy, nhiều đội bóng vẫn lo lắng bởi cuộc tháo chạy khỏi bóng đá vẫn chưa kết thúc

Cuộc họp của Ban Chấp hành (BCH) VFF diễn ra sáng qua (13-12) đã đề ra những quyết sách quan trọng để “chữa cháy” cho V-League và Giải Hạng nhất 2013 trong bối cảnh các đội bóng thi nhau bỏ giải. Đề xuất đưa U22 chơi V-League vẫn được đưa ra trước hội nghị BCH VFF dù không được thông qua. Thay vào đó, phương án đôn đội Đồng Nai từ Giải Hạng nhất lên đã nhận được sự đồng thuận khá cao.

Đồng Nai - đội bóng xếp thứ 3 ở Giải Hạng nhất mùa giải 2012 - sẽ giúp V-League 2013 có 12 đội tham dự. Trong khi đó, Giải Hạng nhất với sự thoái lui của hàng loạt đội bóng sẽ chỉ còn 8 đội tranh tài. Như vậy, V-League mùa giải 2013 khởi tranh từ ngày 2-3-2013 chỉ còn 22 vòng đấu, trong khi Giải Hạng nhất chỉ có 14 vòng.

CLB Hà Nội (Trẻ Hà Nội T&T) tiếp tục được tham gia Giải Hạng nhất do không đủ điều kiện dự V-League. Quyết định sốc hơn cả được BCH VFF đưa ra liên quan đến số lượng đội sẽ lên xuống hạng trong mùa giải 2013: Sẽ có 1 đội V-League xuống hạng và 3 đội Hạng nhất lên chơi V-League, trong khi đó, Giải Hạng nhất cũng sẽ có 1 đội xuống hạng, đồng thời 5 đội Hạng nhì sẽ được lên hạng.

Theo ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), quyết định trên nhằm hướng tới quy hoạch số lượng đội trong mùa giải 2014. VFF muốn ở mùa giải 2014, V-League có 14 đội như nhiều năm qua, trong khi đó Giải Hạng nhất cũng sẽ có 12 đội. Dù vậy, nhiều đội bóng phàn nàn về việc có quá nhiều CLB thăng hạng trong khi chỉ có 1 đội xuống hạng là bất hợp lý.

Giám đốc điều hành CLB B. Bình Dương, ông Trần Văn Đường, cảnh báo: “Với tình hình khó khăn hiện nay chưa chắc số đội bóng dự giải chuyên nghiệp đã được chốt lại. VPF nên có phương án nếu có đội bóng bỏ giải giữa chừng”. Ông Trần Duy Ly, Trưởng Ban Tổ chức V. League, trấn an: “Không ai muốn bộ mặt của bóng đá Việt Nam tiếp tục bị mất giá thêm nữa, vì thế chúng tôi mong các CLB cùng chia sẻ khó khăn, cố gắng tối đa để bóng đá nước nhà vượt qua giai đoạn này”.

Ông Ly cũng cho hay VPF sẵn sàng cắt giảm chi phí, giảm lương của lãnh đạo và nhân viên công ty để tăng tiền thưởng cho giải đấu.

HLV Hoàng Văn Phúc tạm nắm tuyển?

Trong kế hoạch chi tiết của các đội tuyển quốc gia trong năm 2013 do Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng báo cáo, mục tiêu cao nhất ở cấp độ đội tuyển sẽ là giành thành tích cao nhất ở SEA Games 27 tại Myanmar.

Nhiều khả năng VFF cũng sẽ chọn HLV Hoàng Văn Phúc, hiện đang dẫn dắt U22 Việt Nam, làm HLV trưởng tạm quyền của tuyển Việt Nam để các cầu thủ trẻ có cơ hội thử sức nhiều hơn. Ông Phúc sẽ có cơ hội dẫn dắt tuyển quốc gia dự vòng loại Asian Cup 2015 với trận mở màn cùng UAE. Trận đấu sớm nhất của đội tuyển trong năm 2013 sẽ là trận giao hữu với CLB Ulsan Hyundai Mipo của Hàn Quốc vào ngày 31-1 trên sân Mỹ Đình.

MẠNH DUY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI