Tại lễ ra mắt, Ban đạo đức nhấn mạnh 2 hoạt động hàng đầu sẽ là phối hợp phòng chống và ngăn ngừa tiêu cực bằng việc tư vấn cho HĐQT VPF và ban tổ chức giải về các trận đấu nhạy cảm, các sự việc liên quan đến đạo đức của các đối tượng là thành viên của giải có thể nảy sinh trong quá trình thi đấu, tập trung theo dõi và có hướng xử lý các thông tin qua từng trận đấu, từng vòng đấu để có đánh giá tương đối đầy đủ về các biểu hiện phi thể thao, đề nghị cách giải quyết các sự cố lên Ban Kỷ luật.


Ngoài ra, ban cũng chấm điểm đạo đức cho các CLB trong giải một cách chính xác nhất qua từng vòng đấu và sẽ công bố hằng tháng để các CLB có hướng phấn đấu, điều chỉnh. Cuối đợt tổng điểm đạo đức được xếp hạng của các CLB sẽ là cơ sở để VPF và BTC giải xác định mức hỗ trợ kinh phí.


Ban tư vấn đạo đức bóng đá Việt Nam 

Ban gồm 7 thành viên, do nhà báo Nguyễn Công Khế, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn truyền thông Thanh Niên làm trưởng ban; chuyên gia bóng đá Nguyễn Văn Vinh làm phó ban thường trực; chuyên gia Trần Văn Mui làm phó ban, cùng các ủy viên gồm các nhà báo Vũ Quang Huy (VTC), Thọ Trung (Báo Người Lao Động), Phan Đăng (Báo Công an Nhân dân) và Quang Tuyến (Báo Thanh Niên). 
Logo thương hiệu mới của VPF
Cũng nhân dịp này, VPF đã giới thiệu logo thương hiệu mới của mình cũng như ra mắt chuyên gia bóng đá người Nhật Kayuoshi Tanabe. 
Chuyên gia bóng đá Nhật Bản Tanabe
 
Quang Liêm