Ông bầu Đoàn Nguyên Đức cho rằng VPF thiếu tôn trọng 14 CLB, đội bóng HAGL chỉ biết thông tin đề xuất hoãn V-League 2021 trên các phương tiện truyền thông mà không nhận được bất kỳ công văn nào cho đến chiều 19-7. Công văn lấy ý kiến các CLB mà bầu Đức mới nhận được từ VPF cho biết hạn chót nhận phản hồi là ngày 23-7. Chủ tịch CLB HAGL chia sẻ quan điểm: "Tôi không đề xuất gì cả trong giai đoạn dịch dã căng thẳng như thế này. VPF cũng không có quyền hoãn hay hủy giải đấu, mà mọi thứ phải do VFF quyết định".

VPF thiếu tôn trọng các câu lạc bộ... (?) - Ảnh 1.

Theo Bầu Đức, giải pháp hoãn V-League 2021 phải phù hợp với lợi ích của các CLB

Trước đó, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Văn Hoàn đề xuất V-League chỉ cần 1 trận tranh chức vô địch trực tiếp giữa hai đội HAGL và Viettel, xem như sớm khép lại mùa giải để các CLB chuẩn bị tiếp cho mùa giải tiếp theo. Khi được hỏi về đề xuất này, bầu Đức không đồng tình: HAGL không quan tâm đến quyền lợi riêng, tôi chỉ quan tâm đến các quyết định của VFF tới đây. Phải tính toán cho thấu tình đạt lý. Cuộc chơi này là của 14 đội bóng chứ đâu phải của riêng ai mà muốn lùi thì lùi, muốn hoãn thì hoãn.

"Các CLB trực tiếp bỏ tiền đào tạo, nuôi dưỡng cầu thủ. Lùi giải nửa năm sẽ gây thiệt hại lớn. Không thi đấu thì không có khán giả, không thể bán vé, không kiếm được tài trợ... Trong khi đó, CLB vẫn phải nuôi cầu thủ, trả lương cho nhân viên, nhiều đội bóng sẽ chịu không nổi" - bầu Đức kết luận.

Tin-ảnh: A.Dũng