xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

VPF "trảm vua" không cần chờ Ban Trọng tài VFF

Minh Ngọc

Những trọng tài "bẻ còi" làm ảnh hưởng hình ảnh V-League như trường hợp ông Trương Hồng Vũ mới đây buộc VPF phải có động thái rắn mặt, xử lý trước cả khi Ban Trọng tài của VFF ra tay...

Sau sai sót nghiêm trọng của trọng tài FIFA Trương Hồng Vũ, Ban Trọng tài của LĐBĐ Việt Nam (VFF) đang cân nhắc hình thức kỷ luật nặng vì đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh V-League, đặc biệt là đội ngũ cầm cân nảy mực vốn bị nhiều hoài nghi. Tuy nhiên, điều đáng nói là trọng tài Vũ đã bị đơn vị điều hành giải đấu V-League liệt vào danh sách không mời làm nhiệm vụ vĩnh viễn, trước cả khi Ban Trọng tài ra quyết định kỷ luật.

Chia sẻ với báo chí, Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú khẳng định trọng tài Trương Hồng Vũ sẽ không bao giờ được mời làm nhiệm vụ nữa. "Sai sót của ông Vũ quá nghiêm trọng, làm ảnh hưởng hình ảnh giải đấu. Ban Trọng tài của VFF có kỷ luật như thế nào thì VPF cũng sẽ chủ động không để ông Vũ làm việc ở các giải bóng đá chuyên nghiệp như Giải Hạng nhất và V-League".

Theo quy định mới, Ban Trọng tài VFF gửi danh sách trọng tài làm nhiệm vụ cho VPF. VPF quyết định ai, cầm còi trận nào và không mời trọng tài nào và vì sao. Trước đây, Ban Trọng tài VFF nắm toàn quyền việc phân công trọng tài. Chia sẻ của ông Trần Anh Tú cho thấy những án phạt nặng từ phía Ban Trọng tài VFF dường như không có nhiều tác dụng, khi đội ngũ trọng tài vẫn liên tục mắc sai sót, buộc VPF phải dùng đến phương án không mời các trọng tài, đặc biệt những "vua áo đen" mắc lỗi nặng.

VPF trảm vua không cần chờ Ban Trọng tài VFF - Ảnh 1.

Trọng tài Trương Hồng Vũ có sai sót nghiêm trọng trong trận CLB Viettel gặp CLB B.Bình Dương trên sân Hàng Đẫy hôm 20-9 Ảnh: HẢI ANH

Phía CLB B.Bình Dương cũng đề xuất treo còi vĩnh viễn tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Lãnh đạo CLB B.Bình Dương khẳng định bảo lưu ý kiến treo còi vĩnh viễn tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa Viettel và B.Bình Dương. "Khi có dịp ra Hà Nội họp với VPF và VFF, chúng tôi sẽ nêu ý kiến này. Ông Trương Hồng Vũ là trọng tài được phân cấp FIFA năm 2019. Ông Vũ mắc sai sót nghiêm trọng trong trận đấu giữa CLB Viettel với CLB B.Bình Dương trên sân Hàng Đẫy hôm 20-9. Kết quả Bình Dương thua 1-2 gây tranh cãi. Trọng tài chính có quyết định hủy bàn thắng ở phút 90+1 của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Đó là một sai sót nghiêm trọng đối với một trọng tài đẳng cấp FIFA như ông Vũ" - đại diện B.Bình Dương phân tích.

Theo B.Bình Dương, rất khó chấp nhận quan điểm rằng trọng tài Vũ muốn cho CLB Viettel đá một quả phạt trực tiếp từ vị trí phạm lỗi ở giữa sân nhưng lại cho đội khách hưởng đá phạt. "Điều đáng nói là bóng đã vào cuộc hợp lệ, trọng tài không được thay đổi quyết định. Ông Vũ được cho là mắc lỗi kỹ thuật. Việc thay đổi quyết định là sai luật khi trước đó ông Vũ đã cho cầu thủ B.Bình Dương đưa bóng vào cuộc hợp lệ. Sau đó, khi hội ý với trọng tài thứ 4, ông Vũ quyết định "bẻ còi", cho Viettel đá phạt trực tiếp ở vị trí diễn ra pha va chạm của Tiến Dũng trước đó. Nếu đã phạt A và để cho B đá bóng vào cuộc rồi thì không thể xóa quyết định phạt A, để quay sang phạt B" - cựu giám sát trọng tài diễn giải về luật để làm rõ lỗi kỹ thuật của trọng tài Vũ.

Sai lầm của trọng tài FIFA Trương Hồng Vũ đã rõ nhưng việc có tổ chức đá lại trận đấu hay không, vẫn chưa có quyết định. Ông Trần Anh Tú cho rằng việc đá lại hay không thuộc về luật và VPF không thể quyết định chuyện này. VFF và VPF chắc chắn phải làm việc rõ ràng để tránh những sự việc tương tự có thể lặp lại, đặc biệt là trong giai đoạn nhạy cảm ở V-League.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo