Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng nay 14-8, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập của VTV, khẳng định đơn vị này không mua được bản quyền truyền hình Asian Games 2018 (ASIAD 2018).

Đại diện VTV cũng cho hay thời gian qua VTV đã nỗ lực đàm phán về vấn đề bản quyền truyền hình ASIAD 2018. Tuy nhiên, đơn vị này gặp khó khăn lớn là giá bản quyền truyền hình trọn gói của sự kiện này tại lãnh thổ Việt Nam do phía đối tác KJSMWORLD CORP, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc - đơn vị mua lại từ Ban Tổ chức Á vận hội, đặt ra quá cao.

VTV không mua được bản quyền ASIAD 2018 - Ảnh 1.

VTV chính thức khẳng định không mua được bản quyền ASIAD 2018

Thực tế, ngay khi biết KJSM là đơn vị giữ bản quyền ASIAD 2018, với khả năng tài chính của mình, VTV đã trao đổi mua gói không độc quyền để phát trên truyền hình miễn phí nhưng đối tác không đồng ý và chỉ chào bán gói độc quyền với giá rất cao.

Như vậy, với mức giá trao đổi do đối tác đưa ra, VTV đã không thể đàm phán việc mua bản quyền ASIAD 2018.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu thông tin của khán giả về kết quả thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam, VTV sẽ cử đội ngũ phóng viên, biên tập viên gồm 9 người đến Indonesia từ ngày 11-8 để tác nghiệp ASIAD 2018. Đây là số lượng phóng viên đông nhất từ trước đến nay của VTV cử đi tác nghiệp tại Á vận hội.

Y.Anh