Vũ Minh Tuấn (thứ hai bên phải) tạm chia tay tuyển Việt Nam về thăm cha bệnh nặng
Vũ Minh Tuấn (thứ hai bên phải) tạm chia tay tuyển Việt Nam về thăm cha bệnh nặng

Sáng 30-11, đội tuyển Việt Nam sẽ rời TP HCM lên đường sang Indonesia chuẩn bị cho trận bán kết AFF Suzuki Cup 2016. Một ngày trước giờ lên đường, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng tập luyện mà không có tiền vệ Vũ Minh Tuấn vì anh đã bay về Quảng Ninh thăm cha bị bệnh nặng.

HLV Hữu Thắng cho biết trưa 29-11, Vũ Minh Tuấn đã đến xin phép ông được về thăm cha đang bị bạo bệnh. Nhà cầm quân xứ Nghệ đã có quyết định đầy nhân văn khi đồng ý đặc cách cho tiền vệ Vũ Minh Tuấn về thăm người thân, sau đó sáng sớm 30-11 sẽ hội quân cùng đội tuyển lên đường sang Indonesia.

“Ở nhà báo sức khoẻ của bố tôi ngày một yếu đi rõ rệt. Phận làm con trai duy nhất trong nhà nhà tôi buộc lòng phải xin phép HLV Hữu Thắng về để thăm bố ít ngày”, tiền vệ Vũ Minh Tuấn chia sẻ.

Bố của Vũ Minh Tuấn mắc bệnh hiểm nghèo, được gia đình tiền vệ này dốc sức điều trị suốt thời gian qua. Dù mang trong mình trọng trách rất lớn của phận làm con, Minh Tuấn vẫn âm thầm chịu đựng, gần như giấu nhẹm thông tin về tình hình sức khoẻ của bố để lo tập trung cùng đội tuyển tham dự AFF Cup 2016.

Anh Dũng