Nỗi nghi ngại của các CĐV M.U về việc Wayne Rooney giả chấn thương để không phải tháp tùng chuyến du đấu của đội nhà ở châu Á đồng thời quay về Anh nhằm xúc tiến việc thương thảo ra đi không phải không có nguyên cớ. 
Giám đốc điều hành M.U Ed Woodward, trong cuộc họp báo trước trận giao hữu với tuyển Các ngôi sao Thái Lan, đã cho biết lúc này, Quỷ đỏ không có bất cứ kế hoạch nào về việc gia hạn hợp đồng với Wayne Rooney mà chỉ tập trung vào việc tăng cường lực lượng cho đội bóng. Việc thương thảo với Rooney, ít nhất cũng chỉ có thể được nối lại sau khoảng 3 tuần lễ nữa khi tiền đạo này hoàn toàn bình phục chấn thương. Ba tuần cũng là khoảng thời gian đội bóng tiến hành chuyến du đấu mùa hè. Ed Woodward có lý do để tuyên bố như thế, một khi hợp đồng của Rooney với M.U vẫn còn thời hiệu 2 năm kèm mức lương ngất trời 250.000 bảng/tuần.
Wayne Rooney quay về Anh do dính chấn thương ở Bangkok
Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tin rằng Rooney muốn tìm cách quay về Anh để thuận tiện cho việc thương thảo với Chelsea và Paris St-Germain dù HLV David Moyes đã công khai cho biết Rooney không phải để bán lúc này.
Cũng đang có mặt ở Bangkok thời điểm này để chuẩn bị cho trận giao hữu sắp tới với đội chủ nhà Thái Lan, HLV Jose Mourinho của Chelsea đã phải nhiều lần trả lời phỏng vấn của báo giới xung quanh mối quan tâm của ông đối với Rooney. Ông cho biết: “Theo quan điểm riêng, tôi không thể nói về cầu thủ của một đội bóng khác. Tuy vậy, bản tính của tôi là không giả tạo, nghĩ gì nói nấy nên có thể tóm tắt thế này: Rooney là mẫu cầu thủ mà tôi rất thích, nhanh, mạnh và quyết đoán. Dù thế, anh ấy vẫn còn là người của M.U”.
Nhiệm kỳ đầu tiên của David Moyes có quá nhiều thách thức

Về phía mình, HLV David Moyes khẳng định: “Rooney không phải là cầu thủ để bán. Mọi người có quyền nghĩ, nói bất cứ điều gì về những cầu thủ giỏi. Bản thân tôi cũng nhận được khá nhiều câu hỏi xung quanh tương lai của Rooney và câu trả lời luôn là Rooney là cầu thủ của M.U và anh ấy vẫn sẽ là cầu thủ của M.U”.
Rooney hiện quá đơn độc ở Old Trafford

Từng tạo điều kiện cho Rooney thi đấu trong đội hình chính thức của Everton khi mới 16 tuổi, hiểu rõ tính cách của cậu học trò này nên bất chấp những hiềm khích giữa họ xung quanh quyển hồi ký của Rooney, nhà cầm quân người Scotland vẫn dang rộng vòng tay đón cậu học trò cũ khi đến tiếp quản sân Old Trafford. “Đó là cơ hội để tôi giúp Rooney tìm lại hình ảnh và phong độ đích thực của mình. Cần khẳng định, tôi không quá tập trung vào cậu ta. M.U là một đội bóng, M.U không đồng nghĩa với Wayne Rooney! Tôi không bao giờ cho phép Rooney đặt mình cao hơn đội bóng. Tôi cần nhiều thời gian để làm việc với các cầu thủ, trong đó có Rooney”. 
Đông Linh (theo DailyMail)