Công nghệ trợ giúp trọng tài (VAR) được áp dụng tại Confederations Cup đang diễn ra tại Nga và mang lại hiệu quả rất tốt. Với công nghệ này, "vua áo đen" sẽ đưa ra những quyết định sau cùng chính xác nhất, qua đó giảm tối thiểu tranh cãi ở những tình huống nhạy cảm.

Wenger: Arsenal đáng ra đã vô địch Champions League từ lâu - Ảnh 1.

Công nghệ VAR được áp dụng chính xác trong trận Đức - Úc ở Confederations Cup 2017

HLV Asene Wenger của Arsenal rất ủng hộ việc áp dụng VAR để có những trận đấu công bằng hơn. Ngài "giáo sư" cũng tỏ tiếc nuối khi VAR không áp dụng sớm hơn ở Champions League. Nếu nó được áp dụng từ năm 2006 có lẽ Arsenal của ông đã vô địch Champions League.

HLV Wenger muốn nói về trận thua oan ức 1-2 của Arsenal trước Barcelona ở chung kết Champions League 2006. Khi đó, Arsenal của ông đã dẫn trước Barcelona 1-0 đến phút 60 nhưng sau đó bị đối thủ ghi liền 2 bàn trong vòng 14 phút, trong đó có 1 bàn việt vị của tiền đạo Eto'o.

"Nếu có VAR, Arsenal đã có thể vô địch Champions League 2006. Trong trận chung kết với Barcelona, Samuel Eto'o đã ghi bàn trong thế việt vị. Lúc đấy chúng tôi đang dẫn 1-0 và trận đấu chỉ còn 30 phút" - HLV Wenger nói với Arsenal Player.

Wenger: Arsenal đáng ra đã vô địch Champions League từ lâu - Ảnh 2.

Eto'o ghi bàn cho Barcelona trong thế việt vị ở chung kết Champions League 2006

Wenger: Arsenal đáng ra đã vô địch Champions League từ lâu - Ảnh 3.

HLV Wenger thất vọng trong trận đấu với Barcelona ở chung kết Champions League 2006

Ngoài ra, HLV Wenger cũng dẫn chứng 2 trận đấu nữa mà nếu có VAR thì Arsenal cũng không đến nỗi phải chịu một kết quả tệ. Đó là ở cuộc đối đầu với Barca vào năm 2011 và gần nhất là trước Bayern Munich.

"Robin Van Persie đã phải chịu thẻ vàng thứ 2 oan uổng ở trận đấu với Barcelona vào năm 2011. Đây là một quyết định khó chấp nhận và về cơ bản nó đã khiến chúng tôi mất đi cơ hội. Hay một quyết định tranh cãi gần đây hơn. Đó là tình huống Laurent Koscielny bị đuổi khỏi sân và chịu một quả phạt đền ở mùa giải vừa rồi, khi mà Lewandowski đã rơi vào thế việt vị" - ông Wenger dẫn chứng.

Wenger: Arsenal đáng ra đã vô địch Champions League từ lâu - Ảnh 4.

Robin Van Persie đã phải chịu thẻ vàng thứ 2 oan uổng ở trận đấu với Barcelona vào năm 2011

Ch. Tuấn