Wenger bỏ ngang phỏng vấn sau trận thua Tottenham - Ảnh 1.

HLV Wenger thất vọng sau trận

Thất bại 0-2 của Arsenal trước Tottenham rạng sáng 1-5 đồng nghĩa với việc "pháo thủ" lần đầu sau 22 năm bị đối thủ xếp trên khi về đích Khoảng cách giữa Tottenham (xếp thứ 2) và Arsenal (thứ 6) hiện tại đã là 17 điểm trong khi giải đấu còn 3 vòng nữa là kết thúc.

Đây là điều khó có thể chấp nhận được với đội bóng giàu thành tích như Arsenal. Chính vì vậy, HLV Wenger đã vô cùng thất vọng sau trận, ông cắt ngang cuộc phỏng vấn nhanh như thường lệ của các phóng viên Sky Sports.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo, "giáo sứ" khẳng định những thành tựu của Arsenal không nên đem ra so sánh với Tottenham.

"Họ đã làm rất tốt nhưng khi kế hoạch của bạn là ngôi đầu, mục tiêu không phải là xếp trên nhau mà đó phải là chức vô địch" - HLV Wenger cho biết. 

Ông nói thêm: "Thất vọng lớn nhất cho chúng tôi là không thể nằm trong nhóm có thể cạnh tranh cúp vô địch. Trong 20 năm qua điều đó chỉ xảy ra 1 lần. Về mặt toán học, nó phải xảy ra 1 lần và đương nhiên chúng tôi không hài lòng với nó. Nhưng chúng tôi phải chấp nhận rằng không nên so sánh Arsenal với Tottenham. Hãy so sánh với những gì chúng tôi đã làm và mục tiêu mà chúng tôi muốn đạt được".

Wenger bỏ ngang phỏng vấn sau trận thua Tottenham - Ảnh 2.

Dù Wenger để thua nhưng đã có dấu hiệu tích cực từ các CĐV Arsenal

Chiến lược gia người Pháp cũng đưa ra nguyên nhân khiến Arsenal thất bại là đối thủ chơi quá sắc nét trong khi các học trò của ông lại kém tự tin. 

Thất bại khiến Arsenal giậm chân ở vị trí thứ 6 với 60 điểm, cách đội xếp thứ 4 Man City 6 điểm. Hy vọng vào tốp 4 của Arsenal vẫn còn khi họ thi đấu ít hơn Man City và M.U (xếp thứ 5) 1 trận. Arsenal sẽ đối đầu M.U ở vòng tiếp theo. Đây được xem là trận đấu mang tính quyết định cho vị trí tốp 4.  

Trong khi đó, Tottenham đang bám đuổi Chelsea trong cuộc đua vô địch với 4 điểm ít hơn. 

Ch. Tuấn