Wenger nhận hung tin trước đại chiến Chelsea - Ảnh 1.

HLV Wenger đang đối mặt với án phạt cấm chỉ đạo từ FA sau khi có những bình luận về trọng tài ở trận Arsenal hòa West Brom 1-1 hối cuối tuần qua. Chiến lược gia người Pháp đã rất tức giận khi trọng tài Mike Dean cho West Brom được hưởng phạt đền ở phút 89 sau tình huống bắt lỗi bóng chạm tay của Chambers khiến Arsenal vuột mất chiến thắng.

Ở tình huống đó - theo HLV Wenger - Chambers không cố ý dùng tay chơi bóng mà chỉ vô tình chạm phải sau cú đá của Gibbs bên phía West Brom. Khoảng cách giữa cầu thủ này lúc đó chỉ là 2 m nên Chambers đã không kịp phản ứng.

Sau trận, HLV Wenger đã chỉ trích "trọng tài đã đưa quyết định khó hiểu". "Tôi thật sự thất vọng vói các trọng tài. Những chuyện như vậy đã lặp đi lặp lại nhiều lần trong mùa giải, tại Stoke City, Watford, Man City và bây giờ là West Brom. Đó là sự trùng hợp khiến tôi lo ngại" - Wenger nói thẳng.

Đây không phải lần đầu Wenger chỉ trích trọng tài nên nhiều khả năng ông sẽ nhận án phạt nặng từ ban tổ chức. HLV của Arsenal có thời hạn đến 18 giờ ngày 5-1 (giờ địa phương) để kháng cáo.

Tin sốc này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của ngài giáo sư trước thềm đại chiến Arsenal - Chelsea ở vòng 22 Premier League diễn ra vào lúc 2 giờ 45 ngày 4-1.

"Pháo thủ" hiện xếp thứ 6 với 38 điểm, kém đội thứ tư Liverpool 6 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận.


Ch. Tuấn