Trọng tài Atkinson, người thổi chính trận Man City - Arsenal rạng sáng 19-12

Trọng tài Atkinson, người thổi chính trận Man City - Arsenal rạng sáng 19-12

Arsenal đã thua Man City trên sân Etihad ở trận cầu tâm điểm của vòng 17 Premier League. Theo Walcott đưa đội khách vượt lên dẫn trước từ rất sớm nhưng với 2 bàn thắng của Sane và Sterling trong hiệp 2 đã giúp chủ nhà ngược dòng đánh bại “pháo thủ”.

Sau trận, HLV Wenger không thể hài lòng với cách điều hành của trọng tài Martin Atkinson. Cụ thể, ngài “Giáo sư” cho rằng cả hai bàn thắng của Man City đều rơi vào thế việt vị. Ông còn ví von rằng những “Vua áo đen” ở Giải Ngoại hạng Anh được bảo vệ như những sư tử trong vườn thú!

“Các quyết định đều chống lại chúng tôi. Hai bàn thắng rơi vào thế việt vị là rất khó chấp nhận trong một trận đấu tầm cỡ như vậy. Như thế là quá đủ với chúng tôi. Nhưng mọi thứ đã được quyết định. Các trọng tài được bảo vệ rất tốt, giống như những con sư tử trong sở thú, vì vậy chúng tôi phải chấp nhận nó”.

Tính huống mà HLV Wenger cho rằng Sane đã ghi bàn trong thế viêt vị
Tính huống mà HLV Wenger cho rằng Sane đã ghi bàn trong thế việt vị
Wenger nhiều lần phàn nàn các trọng tài trong trận

Wenger nhiều lần phàn nàn các trọng tài trong trận

Trước đó, trong trận gặp Everton, ông Wenger cũng chỉ trích trọng tài Mark Clattenburg vì khước từ của Arsenal quả 11 m và xử lý thiếu chính xác ở tình huống cho Everton hưởng quả phạt góc dẫn đến bàn thắng của Ashley Williams sau đó. “Chúng tôi đã trải qua 1 tuần lễ tệ hại, hoàn toàn tệ hại. Thật tồi tệ khi trong cả hai trận đấu mà Arsenal chơi tốt sau cùng lại không nhận được điểm số nào” - HLV Wenger nói thêm.

Thất bại trước Man City đẩy họ xuống vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng, kém đội đầu bảng Chelsea tới 9 điểm.

Châu Tuấn