Wenger: Tôi đã từ chối cả thế giới vì tôn trọng hợp đồng với Arsenal - Ảnh 1.

HLV Wenger tiếp tục ở lại Arsenal vì tôn trọng hợp đồng

HLV Wenger khẳng định ông sẽ không rời Arsenal ở thời điểm hiện tại hoặc cuối mùa bất chấp thành tích sau khi tham gia cuộc họp với toàn thể ban lãnh đạo bàn về tương lai đội bóng hôm thứ hai, 26-2.

Doanh thu của "Pháo thủ" đã giảm sút 23,4 triệu bảng Anh chỉ trong 6 tháng (tính đến tháng 11-2017) vì mất quyền tham dự Champions League mùa này. Vì vậy, ưu tiên hàng đầu của ban lãnh đạo Arsenal là đưa đội bóng trở lại đấu trường danh giá nhất châu Âu. 

Tuy nhiên, cơ hội này trở nên mong manh hơn khi thầy trò HLV Wenger có dấu hiệu sa sút trong giai đoạn cuối mùa. Sau khi mất chức vô địch League Cup về tay Man City, Arsenal đối mặt với sự suy sụp về tinh thần của các cầu thủ, nhất là khi họ sẽ phải chạm trán lại đối thủ này ở trận đấu bù Premier League vào rạng sáng 2-3. Nếu tiếp tục thua đội bóng của Pep Guardiola, cơ hội để thầy trò Wenger nằm ngoài tốp 4 cuối mùa là rất lớn.

Chính vì vậy, tương lai của Wenger - người còn hợp đồng kéo dài đến năm 2019 - là vấn đề được giới truyền thông đặt ra nhiều nhất cho ngài "giáo sư" trong cuộc họp báo trước trận tái đấu Man City. 

Đáp lại, ông Wenger tỏ ra không lo lắng về tương lai của mình mà tự tin đáp trả giới cánh phóng viên trước câu hỏi liệu ông có nên ra đi trước thời hạn kết thúc hợp đồng hay không. "Tôi đã ở đây 21 năm và luôn tôn trọng hợp đồng nên tôi rất ngạc nhiên khi bạn đặt câu hỏi đó" - Wenger tỏ ra giận dữ với câu hỏi của phóng viên. Ông nói tiếp: "Tôi đã từ chối cả thế giới vì tôn trọng hợp đồng của mình. Trong cuộc sống, tôi nhìn vào những gì họ làm chứ không nhìn vào những gì họ nói. Nếu bạn không muốn tôi ở đây, đó là một vấn đề khác. Bạn hỏi tôi về sự cam kết và thái độ của tôi được quyết định bởi những gì tôi làm trong quá trình làm việc chứ không bởi những gì tôi nói. Tôi chỉ cố gắng làm những gì thuộc về mình chứ không thể quyết định chuyện đó". 

Wenger: Tôi đã từ chối cả thế giới vì tôn trọng hợp đồng với Arsenal - Ảnh 2.

HLV Wenger cũng nói về trường hợp của Jack Wilshere. Tiền vệ này vẫn chưa đồng ý ký hợp đồng mới dù nó sẽ hết hạn vào cuối mùa. "Việc đó đang tiến hành nhưng quyết định cuối cùng thuộc về cậu ta. Bạn phải tôn trọng quyết định của cầu thủ. Mong muốn của chúng tôi là rất rõ ràng" - ông nói thêm.

Bất lợi trong cuộc đua tốp 4, hy vọng trở lại Champions League của Arsenal sẽ được đặt vào chức vô địch Europa League, đấu trường mà họ đã lọt vào đến vòng 1/8 và sẽ đối đầu với AC Milan. 

Chùm ảnh cầu thủ Arsenal tập luyện trong tuyết chờ phục thù Man City:

Wenger: Tôi đã từ chối cả thế giới vì tôn trọng hợp đồng với Arsenal - Ảnh 3.
Wenger: Tôi đã từ chối cả thế giới vì tôn trọng hợp đồng với Arsenal - Ảnh 4.
Wenger: Tôi đã từ chối cả thế giới vì tôn trọng hợp đồng với Arsenal - Ảnh 5.
Wenger: Tôi đã từ chối cả thế giới vì tôn trọng hợp đồng với Arsenal - Ảnh 6.
Wenger: Tôi đã từ chối cả thế giới vì tôn trọng hợp đồng với Arsenal - Ảnh 7.
Wenger: Tôi đã từ chối cả thế giới vì tôn trọng hợp đồng với Arsenal - Ảnh 8.
Ch. Tuấn