Chiến lược gia lão làng người Pháp cho biết Tottenham luôn mang nỗi sợ thường trực bên mình và nó chỉ kết thúc khi họ giành chức vô địch Premier League dưới thời HLV Pochettino.

Vì thế, Arsenal không có gì phải lo lắng trước cuộc đón tiếp Spurs ở vòng 12 diễn ra vào tối 18-11.

Wenger: Tottenham luôn sống trong sợ hãi - Ảnh 1.

HLV Wenger tự tin trước trận tiếp Tottenham

Ông Wenger nói: "Arsenal đã thống trị Bắc London trong 20 năm qua. Tôi nghĩ Tottenham đang rất mạnh nhưng chúng tôi có đội hình chất lượng hơn để giành chiến thắng ở trận đấu này và đó là những gì chúng tôi muốn thể hiện. Chúng tôi rất mạnh trên sân nhà và điều đó quyết định rất nhiều đến kết quả vào cuối mùa giải. Sự so sánh giữa hai đội sẽ được kết thúc vào tối thứ bảy, 18-11. Chúng tôi có cơ hội để chứng minh mình là đội bóng mạnh nhất Bắc London và chúng tôi sẽ làm được điều đó".

Wenger: Tottenham luôn sống trong sợ hãi - Ảnh 2.

Phát biểu của Wenger có phần mạo hiểm bởi trong 2 năm trở lại đây "pháo thủ" toàn hòa và thua trước Tottenham ở Premier League. Điều đó cho thấy sự tiến bộ đáng nể của thầy trò Pochettino.

Wenger: Tottenham luôn sống trong sợ hãi - Ảnh 3.

HVL Pochettiono của Tottenham

Trong khi đó, HLV Pochettino dành một sự kính nể đối với người đồng nghiệp bên phía Arsenal. Ông cũng bày tỏ ước nguyện trở thành một Wenger thứ hai tại nước Anh. "Thú thật tôi cũng muốn được như ông ấy, dẫn dắt Tottenham trong 20 năm" - Pochettino nói. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra với sự hậu thuẫn của ông chủ Daniel Levy. Pochettino đã ký một hợp đồng có thời hạn 5 năm rưỡi hồi tháng 5 và Levy muốn Pochettino gắn bó với CLB thêm 15 năm nữa.

Wenger: Tottenham luôn sống trong sợ hãi - Ảnh 4.

Chân sút số 1 của Tottenham - Harry Kane

Trận Arsenal tiếp Tottenham diễn ra lúc 19 giờ 30 phút ngày 18-11 và được THTT trên K+1


Ch. Tuấn