Tình huống Wilshere phạm lỗi với Jack Stephens diễn ra ở phút 90, trong lúc Arsenal đang dẫn Southampton 3-2. Trong nỗ lực đeo bám, tiền vệ người Anh đã chơi tiểu xảo bằng cách kéo áo Jack Stephens khiến nó rách toang. Trung vệ của Southampton sau đó bị đuổi vì phản ứng trọng tài trong khi Wilshere chỉ bị phạt thẻ vàng.

Wilshere đáng bị đuổi với pha xé áo đối thủ - Ảnh 1.

Tình huống tranh chấp giữa Stephens và Wilshere

Wilshere đáng bị đuổi với pha xé áo đối thủ - Ảnh 2.
Wilshere đáng bị đuổi với pha xé áo đối thủ - Ảnh 3.

Ở tình huống diễn ra sau đó, Arsenal cũng rơi vào cảnh thiếu người khi Elneny phải nhận chiếc thẻ đỏ trực tiếp.

Tỉ số 3-2 nghiêng về Arsenal được giữ nguyên cho đến hết trận. 

Phát biểu sau đó, HLV Mark Hughes của Southampton vô cùng bất bình trước quyết định của trọng tài. Ông cho rằng Wilshere xứng dáng bị đuổi vì chơi tiểu xảo. 

"Tôi muốn phản ảnh về trọng tài dù tình huống đó không dễ dàng gì. Rõ ràng Jack Stephens đã phản ứng lại với Wilshere vì cậu ta chỉ hành động để thoát khỏi sự lội kéo. Tôi đã hơi thất vọng vì trọng tài đã không nhìn thấy Wilshere, tôi nghĩ anh ấy đã có một động tác rõ ràng với đầu gối của mình, khi anh ấy nhảy lên để trả đũa Jack Stephens. Nếu trọng tài đã thấy tôi nghĩ ông ta sẽ đuổi cậu ta. Tôi nghĩ cả hai đều đáng bị đuổi".

Wilshere đáng bị đuổi với pha xé áo đối thủ - Ảnh 4.

HLV Mark Hughes của Southampton

Trong khi đó, HLV Wenger từ chối bình luận về tình huống này, ông nói: "Thành thực tôi không theo dõi những gì đã xảy ra với Jack. Tôi chỉ bất ngờ khi Elneny bị đuổi khỏi sân. Cậu ấy là người chơi đẹp, không phải mẫu cầu thủ thích gây chiến. Tôi nghĩ đây chỉ là tai nạn. Tôi sẽ theo dõi lại tình huống trước khi quyết định có kháng án hay không". 

Chiến thắng kịch tính không giúp Arsenal cải thiện vị trí khi vẫn xếp thứ 6 với 54 điểm, kém đội thứ tư Tottenham 13 điểm.

Ch. Tuấn