World Cup 2022: Đội Việt Nam có thể nhì bảng G, dễ bị loại - Ảnh 1.

Kết quả bốc thăm bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á

Ai cũng nói kết quả bốc thăm Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á là thuận lợi cho đội tuyển Việt Nam. Cảm xúc này đúng vì đội Việt Nam - nhóm hạt giống số 2 - đã tránh được những đội mạnh của nhóm 1, thay vào đó chỉ là đội UAE - trình độ không quá vượt trội.

Nếu nằm trong bảng Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Iran, Saudi Arabia - những đội rất mạnh của nhóm một - thì coi như tuyển Việt Nam không thể tranh suất đầu bảng và phải tập trung tranh suất nhì bảng. Tuy nhiên, khi mà ở bảng G, trình độ cả 5 đội bóng đều không quá chênh lệch - đội nào cũng có quyền mơ giành hai vị trí đầu bảng - có nghĩa là đội nhì bảng G sẽ khó có thể đạt thành tích cao để tranh 4/8 suất nhì bảng có thành tích tốt nhất để vào tiếp vòng loại thứ 3.

World Cup 2022: Đội Việt Nam có thể nhì bảng G, dễ bị loại - Ảnh 2.

Việt Nam may mắn rơi vào bảng đấu "nhẹ cân" nhưng cũng không nên quá chủ quan

Malaysia và Indonesia tuy thuộc nhóm 4, nhóm 5 nhưng chưa phải là hai đội lót đường để ba ứng cử viên trong bảng gồm UAE, Việt Nam và Thái Lan dễ kiếm điểm và có thể ghi nhiều bàn thắng để thuận lợi trong cuộc đua tranh suất nhì vượt qua được vòng đấu bảng. Do đó các đội nhì bảng A, C, D và F sẽ thuận lợi hơn 4 đội nhì bảng còn lại. Vì những đội nhóm 4 và 5 của bốn bảng này đều yếu so với 3 đội nhóm trên trong bảng. Đó là các đội: Maldives, Guam (Bảng A); Hồng Kông, Campuchia ( Bảng C); Yemen, Singapore (Bảng D) và Myanmar, Mông Cổ (Bảng F).

Vì vậy dù đội Việt Nam hi họng giành vị trí đầu bảng để lấy suất chính thức đi tiếp, thì đồng thời ở bảng G này, đội Việt Nam cũng phải hiểu rằng nếu xếp thứ nhì là cơ hội đi tiếp rất mong manh.

Hoàng Tú - Ảnh minh họa: NLĐO