Wushu lĩnh ấn tìm HCV

Tin mới

06/12/2013 22:29

Do gặp trục trặc về lịch tập luyện của BTC sắp xếp nên các VĐV wushu Việt Nam chỉ có đúng buổi tập duy nhất vào ngày 6-12 tại Nhà Thi đấu Wunna Theikdi ở Nay Pyi Taw trước khi bước vào các nội dung tranh tài tại SEA Games 2013. Dù vậy, tất cả đều hy vọng lúc 9 giờ ngày 7-12, wushu sẽ mang về những tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội lớn nhất khu vực.

Dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Trung Quốc, các VĐV wushu sẽ tranh tài ở 12 nội dung taolu và 5 nội dung sanshou. Niềm hy vọng chính sẽ đặt vào 3 nhà vô địch thế giới Dương Thúy Vi, Trần Xuân Hiệp (quyền) và Nguyễn Thị Chinh (đối kháng 48 kg nữ). Theo ông Lê Minh Hà, trưởng đoàn wushu Việt Nam, do nước chủ nhà cắt giảm những nội dung thế mạnh của Việt Nam nên wushu Việt Nam chỉ đặt mục tiêu giành 2 hoặc 3 HCV tại SEA Games lần này.

Thúy Vi, niềm hy vọng của wushu Việt Nam Ảnh: ĐỨC ANH
 
Bốc thăm sáng 6-12, chủ nhà Myanmar vấp phải sự phản đối của các đoàn khi bố trí 2 môn quyền và đối kháng xen kẽ nhau. Điều này gây bất lợi cho các đoàn vì có những VĐV thi cả 2 nội dung nên sợ không có đủ sự tập trung và dễ mất sức. Trong khi đó Myanmar chuẩn bị sẵn 2 đội hình, một thi quyền, một đối kháng nên có nhiều lợi thế.
A.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI