Sáng 15-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF, cho biết theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Nguyễn Ngọc Thiện, ngày 18-4 tới, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải sẽ có buổi làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ VIII (2018 - 2022).

“Xấu hổ vì không có bằng ĐH”, “bầu” Đức không dự làm việc với Bộ VH-TT-DL - Ảnh 1.

Từ trái qua: Ông Đoàn Nguyên Đức, HLV Nguyễn Hữu Thắng, ông Lê Hùng Dũng, ông Nguyễn Xuân Gụ và ông Trần Quốc Tuấn

Ông Nguyễn Xuân Gụ cho biết thêm tại cuộc làm việc này, tiểu ban bhân sự của đại hội và Thường trực VFF sẽ báo cáo với lãnh đạo Bộ VH-TT-DL về quy trình bầu cử và VFF cũng phải giải thích về những ồn ào không đáng có xung quanh một số vấn đề về quy trình tiếp nhận hồ sơ nhân sự các ứng viên.

Theo vị phó chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF, thông tin từ ông Đoàn Nguyên Đức ("bầu" Đức), Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), cho biết ông sẽ không tham dự cuộc làm việc của VFF với lãnh đạo Bộ VH-TT-DL. "Bầu" Đức nói: "Tôi không đi. Lý do thứ nhất, nếu Bộ VH-TT-DL mời tôi họp với tư cách Chủ tịch CLB HAGL để bàn việc tốt cho bóng đá thì tôi đi ngay. Thế nhưng, tôi nhận được giấy mời với tư cách Phó Chủ tịch VFF. Tôi trả lời không đi. Lý do nữa là tôi biết các thành viên của VFF được mời họp có anh Lê Hùng Dũng (Chủ tịch VFF), Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Xuân Gụ (Phó Chủ tịch truyền thông), Trần Anh Tú (thường trực), trong đó duy nhất có tôi là người không có bằng đại học. Tôi cảm thấy xấu hổ nên không đi".

Huy Thanh