Xavi giải nghệ vào cuối năm, chuyển sang làm HLV - Ảnh 1.

Xavi tuyên bố giải nghệ vào cuối năm

Tiền vệ kỳ cựu Xavi đang thi đấu những ngày cuối cùng trong sự nghiệp của mình ở CLB Al Sadd (Qatar) bởi vào cuối năm nay, anh sẽ chính thức giải nghệ.

"Mùa giải 2017-2018 sẽ là mùa giải cuối cùng của tôi trong sự nghiệp cầu thủ. Tôi đang chuẩn bị nhận bằng HLV vào năm tới và sẽ bắt đầu sự nghiệp huấn luyện" - Xavi chia sẻ hôm 10-11.

Nguyên nhân đơn giản vì cựu tiền vệ Barcelona năm nay đã 37 tuổi, thể lực không thể đáp ứng được cho việc thi đấu ở những giải có tính cạnh tranh cao. Trong sự nghiệp của mình, Xavi đã thi đấu 1.023 trận chính thức và đây đã là lúc anh nghỉ ngơi. "Tôi may mắn không bị chấn thương và tôi nghĩ sự nghiệp của mình nên kết thúc tại đây. Đã có một sự sa sút về thể lực. Tôi cảm thấy mình mệt mỏi nhiều hơn, rất khó khăn trong việc hồi phục" - Xavi nói thêm.

Xavi gia nhập CLB Al-Sadd từ năm 2015 sau khi chia tay Barca. Trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình, anh đã giành hầu hết những danh hiệu cao quý trong bóng đá gồm: 8 chức vô địch La Liga, 4 Champions League, 2 Euro liên tiếp và 1 World Cup.

Xavi giải nghệ vào cuối năm, chuyển sang làm HLV - Ảnh 2.

Messi và Xavi - bộ đôi tấn công nguy hiểm của Barca một thời

Nhắc đến anh, người hâm mộ nghĩ ngay đến hình ảnh của thủ lĩnh khu trung tuyến trong màu áo Barcelona và tuyển Tây Ban Nha. Dù vóc dáng nhỏ bé nhưng Xavi có nguồn năng lượng tuyệt vời và đặc biệt là khả năng kiến tạo vô cùng sắc bén.

Ch. Tuấn