Sáng nay, 25-1, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), cho biết VFF đang dự kiến sẽ dùng xe buýt 2 tầng để đón đội tuyển U23 Việt Nam vào ngày 28-1 tới. Chương trình cụ thể sẽ do Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch (VH-TT-DL) tổ chức.

Kịch bản xe buýt 2 tầng đón U23 Việt Nam diễu hành - Ảnh 1.

Lên kế hoạch dùng xe buýt 2 tầng đón các tuyển thủ U23 Việt Nam từ Nội Bài, diễu hành về Hà Nội - Ảnh: Minh Chiến

Ông Nguyễn Xuân Gụ cũng thông tin ngay trong tối 28-1 sẽ tổ chức một gala để mừng công đội tuyển U23 Việt Nam tại sân vận động (SVĐ) Quốc gia Mỹ Đình. Đội tuyển U23 Việt Nam đến thời điểm này đã là nhà vô địch trong lòng người hâm mộ Việt Nam nên kết quả trận chung kết vào ngày 27-1 tới có thế nào thì các "chàng trai áo đỏ" cũng đã tạo chiến tích tự hào cho bóng đá nước nhà. Ông Nguyễn Xuân Gụ cho biết thêm VFF cũng đang chuẩn bị những phương án đề phòng như hôm đó thời tiết không tốt, có thể sẽ có mưa hay lạnh.

Những ngày qua, nhiều CĐV cũng như dư luận bày tỏ ý kiến là dù cho kết quả trận chung kết với U23 Uzbekistan ngày 27-1 ra sao thì các tuyển thủ U23 Việt Nam cũng là những người hùng thắng trận trở về. Đông đảo người hâm mộ cho rằng cần phải chào đón các "chiến binh áo đỏ" ca khúc khải hoàn trở về bằng xe buýt 2 tầng mui trần, diễu hành qua nhiều tuyến phố thủ đô Hà Nội.

Trước đó, chiều 23-1, sau trận thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam trước tuyển U23 Qatar, Vietnam Airlines đã quyết định từ ngày 26 đến 28-1, hãng sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho 2 người thân trong gia đình của mỗi cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam sang xem trận chung kết tại Trung Quốc, bao gồm vé máy bay miễn tất cả thuế, lệ phí và chi phí ăn, ở, đi lại, làm visa.

Đồng thời, để phục vụ rất nhiều cổ động viên Việt Nam mong muốn sang Trung Quốc cổ vũ cho đội tuyển U23 nước nhà, Vietnam Airlines lên kế hoạch tăng 2 chuyến bay trong ngày 27-1 từ Hà Nội và TP HCM đến - đi từ TP Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), nơi diễn ra trận chung kết U23 châu Á vào ngày 27-1. Hãng cũng tổ chức đưa đón miễn phí các cổ động viên đến cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam từ sân bay, cách TP Thường Châu hơn 20 km đến TP.

Trận chung kết U23 châu Á 2018 mà U23 Việt Nam hiên ngang góp mặt sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 27-1 trên sân Thường Châu. Đối thủ của U23 Việt Nam trong trận chung kết là đội tuyển U23 Uzbekistan.

Huy Thanh