Là một trong 3 đội xe đạp mạnh nhất của Việt Nam, với những VĐV nổi tiếng như Lê Nguyệt Minh, Nguyễn Trường Tài... dưới sự dẫn dắt của HLV Đỗ Thành Đạt, thế nhưng do biến động trong dịch Covid -19, kèm theo việc nhà tài trợ chính rút lui vì nhiều lý do, đội xe đạp TP HCM sau thành công của giải xe đạp Cúp Truyền hình TP HCM 2020, đã gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là kinh phí bảo dưỡng và duy tu các trang thiết bị chuyên dụng của bộ môn.

Xe đạp TP HCM có nhà tài trợ 3 năm - Ảnh 1.

Sáng ngày 3-10, tại Sở Văn hoá Thể thao (VH-TT) TP HCM, dưới sự chứng kiến của ông Trần Thế Thuận, Thành uỷ viên, Giám đốc Sở VH-TT, đội xe đạp TP HCM đã nhận được sự tài trợ với hợp đồng có thời gian là 3 năm, từ Công ty TNHH Truyền thông Vinama.

Xe đạp TP HCM có nhà tài trợ 3 năm - Ảnh 2.

Các thành viên của xe đạp TP HCM trong lễ nhận tài trợ

Với sự tài trợ mang tính ổn định này, xe đạp TP HCM có cơ hội tiếp tục đầu tư thêm về trang thiết bị, nhân sự cho đội đua giàu thành tích này trong thời gian sắp tới, đặc biệt là việc đóng góp người cho ĐTQG ở SEA Games 2021, sẽ diễn ra tại Việt Nam. Sau buổi lễ, toàn đội nam và nữ sẽ di chuyển ra Hà Nội để tham dự giải VĐQG 2020 và giải đua xe đahp VTV-Cúp Tôn Hoa Sen, dự kiến diễn ra vào giữa tháng 10. 

Quang Liêm