Xem cụ ông 105 tuổi phá kỷ lục đạp xe trong 1 giờ

Tin mới

05/01/2017 14:58

(NLĐO) – Ông Robert Marchand vừa phá kỷ lục “Người lớn tuổi nhất thế giới đạp xe trong vòng 1 giờ” với quãng đường dài 22,5 km.

Cụ ông Robert Marchand, 105 tuổi, người Pháp vừa phá kỷ lục của chính mình khi trở thành người cao tuổi nhất đạp xe liên tục trong vòng 1 giờ. Buổi xác nhận kỷ lục diễn ra ở khu thể thao trong nhà Velodrome National, Montigny-les-Bretonneux, Tây Nam Paris (Pháp). Quãng đường ông Marchand đạt được trong 1 giờ là hơn 14 dặm (22,5 km), tương đương 92 vòng sân. Thành tích này đã giúp ông phá kỷ lục chính mình vào năm 2012, khi đó ông 102 tuổi và chạy được 16 dặm/giờ.

“Tôi không thấy tín hiệu báo còn 10 phút cuối, nếu không tôi đã có thể đi nhanh hơn. Tôi có thể đi xe trong thời gian dài hơn. Bây giờ tôi đang chờ đợi đối thủ” – ông nói.

Là một trong số ít người sống qua 2 cuộc chiến tranh thế giới nhưng ông Marchand vẫn còn rất minh mẫn. Bác sĩ của ông Robert Marchand cho biết ông đã ngừng ăn thịt trong hơn 1 tháng qua để hưởng ứng phong trào bảo vệ động vật nhưng vẫn bảo đảm sức khỏe cho cuộc thi.

Ông Marchand sinh năm 1912 ở Amiens, Pháp. Ông từng là một nhân viên cứu hỏa trước khi sang Venezuela và Canada sinh sống.

Trở lại Pháp vào năm 1960, ông phải làm nhiều việc nên không có thời gian tập luyện thể thao. Đến năm 68 tuổi ông mới bắt đầu tập luyện xe đạp thường xuyên.

Xem clip ông Marchand lập kỷ lục:

Xem cụ ông 105 tuổi lập kỷ lục đạp xe trong 1 giờ

Cụ ông 105 tuổi lập kỷ lục đạp xe trong suốt 1 giờ

Trong khi Marchand không có kế hoạch gì cho tương lai thì HLV của ông - Gerard Mistler – cho biết thế giới sẽ còn ngạc nhiên trước các kỷ lục mới của ông.

“Đề ra mục tiêu và hoàn thành chúng là một phần trong cá tính của ông ấy” – Mistler nói. “Nếu ông ấy muốn phá kỷ lục này, tôi sẽ bắt tay vào cuộc. Ông ấy là tấm gương tuyệt vời cho tất cả chúng ta”.

Châu Tuấn - Ảnh, Clip: Reuters
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI