Xem lậu Olympic Việt Nam bị làm khó: Không được xem Youtube Thái - Ảnh 1.

Olympic Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Nhật Bản

Sau khi nhận được một số phản ánh về việc Việt Nam không có bản quyền truyền hình ASIAD 2018 nhưng nhờ một số kênh Youtube và Facebook chia sẻ link từ một vài nguồn, trong đó chủ yếu đến từ Thái Lan, mà hàng triệu người hâm mộ tại Việt Nam vẫn có thể "xem lậu" được các trận đấu bóng đá có sự góp mặt của Olympic Việt Nam, mới đây, đơn vị giữ bản quyền ASIAD 18 cho biết sẽ xiết chặt việc này.

Theo đó, đơn vị giữ bản quyền đã yêu cầu các nước đã mua được bản quyền truyền hình giới hạn người xem ngoài lãnh thổ. Cụ thể hơn, họ cho phía nhà đài Thái Lan biết về lượng người xem ở Việt Nam đã đổ dồn nhiều vào kênh Youtube đang phát trong thời gian qua. Vì vậy mà đơn vị cung cấp bản quyền sẽ yêu cầu đối tác tại Thái giới hạn người xem ở Việt Nam, bằng cách giới hạn vị trí địa lý trên kênh Youtube.

Với việc Việt Nam không có bản quyền truyền hình ASIAD 18, người hâm mộ đã chấp nhận "xem lậu" từ 2 địa chỉ chuyên cung cấp link lậu các giải bóng đá và thể thao có sự góp mặt của tuyển Olympic Việt Nam là xoilac.tv trên Facebook và Xôi Lạc TV trên Youtube.

Với việc nhà đài Thái Lan được yêu cầu giới hạn vị trí địa lý, không để sóng lọt ra ngoài lãnh thổ, chắc chắn người xem tại Việt Nam sẽ bị làm khó. Bất chấp quản lý kênh Xôi Lạc tuyên bố sẽ khắc phục và vẫn trực tiếp đầy đủ các trận đấu tại ASIAD với chất lượng hình ảnh sắc nét nhất, nhưng khán giả Việt Nam vẫn có quyền lo lắng.

Xem lậu Olympic Việt Nam bị làm khó: Không được xem Youtube Thái - Ảnh 2.

Muốn xem và cổ vũ cho Olympic Việt Nam, người hâm mộ nước nhà phải tìm mọi cách để xem lậu. Đây thực sự là điều bi hài cho khán giả Việt Nam

Chuyện không có bản quyền truyền hình ASIAD 18 tại Việt Nam đang xảy ra rất nhiều tranh cãi. Từ người hâm mộ đến quan chức bóng đá, những người làm bóng đá như HLV, cầu thủ… cũng ngao ngán vì không thể xem Olympic Việt Nam thi đấu một cách thoải mái, dù xem bóng đá qua tivi là như cầu rất bình dân.

Thêm một giả thiết đặt ra và khả năng xảy ra rất cao, Olympic Việt Nam có thể tiến sâu ở ASIAD 18 khi Hàn Quốc bất ngờ gục ngã trước U23 Malaysia. Đồng nghĩa là thầy trò HLV Park Hang-seo không còn lo ngại đụng "ông kẹ" này ở vòng đấu loại trực tiếp.

Tựu trung, Việt Nam tiến sâu ở ASIAD 18 thì người hâm mộ Việt Nam sẽ càng khổ với việc tìm link, hay kênh xem. Đây thực sự là một điều quá bi hài!

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh