Nói đến Ronaldo, trong khoảng 2 tháng đầu năm nay, người ta dễ kể ra những chuyện buồn hơn là chuyện vui. Đầu tiên là việc Ronaldo chia tay người tình nóng bỏng Irina Shayk. Sau đó, anh vướng vào xì-căng-đan đánh cầu thủ đối phương để rồi bị treo giò 2 trận. Ngay sau khi trở lại, Ronaldo đã cùng Real nếm trải thất bại cay đắng nhất mùa giải trước Atletico Madrid, rồi khiến các Madridista nổi cáu vì tổ chức tiệc tùng linh đình trong buổi tối cùng ngày.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, Ronaldo còn mất một số tiền lớn vì vi phạm cam kết với hãng sản xuất đồ thể thao Nike. Theo hợp đồng giữa 2 bên, Cristiano Ronaldo phải đi giày của Nike trong mỗi trận đấu cũng như luyện tập cùng Real Madrid bất chấp nhà tài trợ của Kền kền trắng là đối thủ Adidas. Ngoài ra, Ronaldo còn không được phép để thương hiệu CR7 xuất hiện trên bất cứ dòng sản phẩm giày thể thao nào. Đổi lại, Ronaldo sẽ nhận được 5,5 triệu bảng Anh từ Nike mỗi năm với tư cách là đại diện chính.

 

Quả bóng vàng FIFA 2014 gặp nhiều rắc rối trong thời gian qua
Quả bóng vàng FIFA 2014 gặp nhiều rắc rối trong thời gian qua

 

Bất chấp hợp đồng đã ký kết với Nike, mới đây, Ronaldo đã phối hợp với công ty đồ dùng thể thao của mình ở Bồ Đào Nha là Footwear cho ra đời dòng giày thể thao mang nhãn hiệu CR7 Footwear. Loại giày CR7 Footwear đã được bày bán tràn ngập ở các hội trợ tại Milan và Las Vegas, bất chấp đại diện của Nike cảnh báo ngôi sao người Bồ Đào Nha không được phép lưu hành dòng sản phẩm này.

 

Ronaldo giới thiệu sản phẩm của công ty mình
Ronaldo giới thiệu sản phẩm của công ty mình

 

Tuy nhiên, trước áp lực của Nike, Ronaldo buộc phải thu hồi sản phẩm giày CR7 Footwear đang bày bán trên thị trường. Dự tính, ngôi sao Real Madrid sẽ lỗ gần 1 triệu USD vì cho sản xuất hàng chục ngàn đôi giày CR7 Footwear nhưng không thể bán trước sức ép của Nike.

 

C. Tuấn