Sự việc xảy ra vào tối 12-11, tại khách sạn Portmarnock, Dubin, CH Ireland. Đây cũng là nơi tuyển Ireland đóng quân để chờ gặp Scotland ở vòng loại Euro 2016 vào ngày 15-11 tới.

Trong lúc đang bước vào khách sạn, trợ lý HLV tuyển Ireland - Roy Keane - gặp một CĐV trên tay cầm quyển tự truyện Hiệp 2 của chính cựu cầu thủ M.U và tiến lại gần ông xin ký tặng. Do người hâm mộ này đã có hơi men nên Roy Keane đã từ chối khéo. Tuy nhiên, fan “cuồng” kia vẫn một mực đòi thần tượng cho chữ ký. Sau một hồi từ chối bất thành, Roy Keane điên tiết đấm CĐV này một phát. Cú đấm trời giáng của Roy Keane cộng với việc đang say khiến CĐV này gục tại chỗ và được đưa vào bệnh viện cấp cứu sau đó.

Roy Keane (phải) và HLV CH Ireland Martin ONeill
Roy Keane (phải) và HLV CH Ireland Martin O'Neill
Roy Keane trong ngày ra mắt quyển tự truyện Hiệp 2 của mình
Roy Keane trong ngày ra mắt quyển tự truyện Hiệp 2 của mình

Thông tin trên cũng được LĐBĐ Ireland chính thức xác nhận và vì thế, trợ lý HLV của CLB Aston Villa chắc chắn sẽ bị cảnh sát mời lên làm việc.

Roy Keane từ khi còn là cầu thủ đã nổi tiếng là người nóng nảy. Ông sẵn sàng nói chuyện bằng nắm đấm trước khi mở miệng nếu gặp chuyện không hài lòng. Khi còn khoác áo “quỷ đỏ”, Roy Keane từng đánh đồng đội Peter Schmeichel bầm mắt, đạp đối thủ Alf Inge Haaland (Man City) gãy chân. Khi đã là trợ lý HLV, Roy Keane vẫn chứng nào tật đó. Vừa qua, ông đòi đánh HLV Mourinho vì ông này đề nghị bắt tay   vào phòng thay đồ sớm khi trận Chelsea thắng Aston Villa trên sân Stamford Bridge chưa kết thúc. Mới đây, trong quyển tự truyện Hiệp 2 của mình, Roy Keane cũng đả kích cựu HLV M.U Ferguson thậm tệ.

Roy Keane từng đánh thủ môn Schmeichel bầm mặt
Roy Keane từng đánh thủ môn Schmeichel bầm mặt
C. Tuấn