Vừa gọi là anh vừa gọi là bạn, Xuân Trường xin phép được giấu tên người mà tiền vệ gốc Tuyên Quang vô cùng yêu quý và đã dành 50% số tiền thưởng 40 triệu đồng của BTC giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2016 trao tặng để giúp bạn chữa bệnh. “Anh ấy sinh năm 1992 nhưng anh em chơi với nhau từ nhỏ. Tôi bàng hoàng khi biết tin anh bệnh nên muốn gửi một phần quà nhỏ để động viên bạn mình cố gắng chữa trị, vượt qua cơn hiểm nghèo” - Xuân Trường tâm sự.

Với tài năng và cách ứng xử nhã nhặn, điềm đạm, Xuân Trường đáng là cầu thủ trẻ được mến mộ nhất hiện nay Ảnh: QUANG LIÊM
Với tài năng và cách ứng xử nhã nhặn, điềm đạm, Xuân Trường đáng là cầu thủ trẻ được mến mộ nhất hiện nay Ảnh: QUANG LIÊM

Trước đó, trong gala trao giải, Quả bóng bạc Xuân Trường cũng cho biết phần tiền còn lại anh sẽ nhờ BTC gửi đến đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Món tiền tuy không lớn nhưng là tình cảm chân thực mà anh muốn san sẻ cho những mảnh đời đang chịu cảnh thiên tai.

Nghĩa cử của Xuân Trường đã thực sự làm lay động trái tim người hâm mộ bóng đá Việt Nam, tạo một cái nhìn thiện cảm đối với tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam có tâm.

Ở cuộc họp báo giải U21 quốc tế vừa qua, Xuân Trường gỡ rối cho BTC lẫn CLB HAGL trước câu hỏi từ giới truyền thông về việc “có nhất thiết vừa đá đội tuyển quốc gia xong lại chuyển về chơi cho đội U21 hay không?”, Trường đã nói “không cần biết ra sân trong màu áo nào, từ đội tuyển đến U21 mà chỉ cần khán giả vui là đã mang lại hạnh phúc cho mình rồi”. Trong màu áo đội tuyển, anh không chỉ thi đấu như một chiến binh mà còn có những hành động chuẩn mực của một cầu thủ chuyên nghiệp.

Khi đội bóng thủng lưới, đồng đội, đàn anh nản chí, Xuân Trường đỡ từng người đứng dậy tiếp tục quyết đấu. Khi trọng tài người Trung Quốc thổi phạt đền tuyển Việt Nam ở lượt về, Xuân Trường bằng vốn tiếng Anh có được đã kiên nhẫn giải thích với trợ lý trọng tài, từ đó khiến “vua áo đen” phải thay đổi quyết định. Trong thời điểm mà Công Vinh không phát huy được vai trò đội trưởng, Xuân Trường đã tạo ra tiếng nói mà ngay cả các đàn anh cũng nể phục.

Ngày 9-1, Xuân Trường sẽ lên đường tìm kiếm thách thức mới ở CLB mới Gangwon, đội bóng vừa lên hạng K-League Classic 2017 nhưng rất giàu tham vọng. “Tôi chưa biết gì nhiều về Gangwon, về đồng đội mới ngoài những thông tin chung mà báo chí cung cấp. Tôi hy vọng sẽ hiểu thêm về họ trong chuyến tập huấn sắp tới. Một năm thi đấu trong màu áo Incheon United tại K-League đã giúp tôi khá nhiều, không còn cảm giác quá lo lắng hay bỡ ngỡ như năm ngoái. Tôi sẽ cố gắng chơi thật tốt trong năm nay để đáp lại sự tin yêu của người hâm mộ ở nhà” - Xuân Trường bày tỏ.

Anh Dũng