Xuân Trường hết hợp đồng: Rời K-League, đừng về V-League!

Tin mới

05/12/2017 11:06

(NLĐO) – Phía HAGL cho biết tuần tới, tương lai của Lương Xuân Trường sẽ được quyết định sau khi anh đáo hạn hợp đồng với CLB Gangwon

Xuân Trường hết hợp đồng: Rời K-League, đừng về V-League! - Ảnh 1.

Lương Xuân Trường đang hội quân ở U23 Việt Nam nhưng tuần tới đây, tương lai của anh ở Gangwon FC sẽ được quyết định

Trao đổi cùng trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh, ông chia sẻ ngắn gọn về tương lai của Xuân Trường sẽ được bàn bạc vào tuần sau, khi tiền vệ người Tuyên Quang kết thúc hợp đồng 1 năm với CLB Gangwon.

"Hy vọng mọi chuyện sẽ suôn sẻ với Xuân Trường. Chúng tôi đang chờ phản hồi từ phía CLB Gangwon trước khi quyết định tương lai của em. Dự kiến tuần tới, sẽ có câu trả lời rõ ràng", ông Tấn Anh chia sẻ. Chính xác thì ngày 20-12 tới, Xuân Trường sẽ hết hợp đồng nên nếu muốn gia hạn hoặc chia tay, phía Gangwon sẽ phải có câu trả lời trước đó.

Dư luận cho rằng 2 năm Xuân Trường chơi bóng ở K-League, tuy có tiếng nhưng thực tế, cơ hội để được ra sân của tiền vệ tài năng do HAGL JMG đào tạo nên, là rất hiếm hoi. Nếu ở Incheon United, Xuân Trường bị xem là không thành công khi chỉ được đá chính 4 trận, số phút ra sân tổng cộng là 251 phút, thì khi sang Gangwon, con số này còn tệ hơn.

Kể từ ngày đầu quân cho đội bóng giàu tham vọng tranh ngôi vô địch K-League Classic 2017, Xuân Trường chỉ được đá chính 2 trận, với số phút 106. Điều này đồng nghĩa cam kết cho tài năng trẻ của HAGL ra sân 40% số trận/mùa của lãnh đạo Gangwon đã không thành hiện thực. Cũng như khi chơi cho Incheon United, Xuân Trường chỉ được thi đấu ở giải R-League, giải đấu diễn ra sau K-League Classic 1 ngày để tạo điều kiện cho các dự bị hoặc cầu thủ thay người được thi đấu nhằm tránh mất cảm giác bóng.

Bây giờ thì Gangwon FC cũng chỉ về thứ 6/12 đội ở K-League Classic, không giành nổi vé dự AFC Champions League. Bản thân Lương Xuân Trường đã trở về hội quân cùng U23 Việt Nam để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018. Chứng kiến những gì Xuân Trường thể hiện ở SEA Games 2017, người hâm mộ hiểu rằng đã đến thời điểm tiền vệ trẻ của HAGL nên chia tay Hàn Quốc để tìm kiếm một giải đấu mà anh phải được trao nhiều cơ hội ra sân, rèn giũa tài năng hơn.

Tuy nhiên, cũng có người lo ngại nếu trở về thi đấu ở V-League, trong một môi trường chơi bóng luôn tiềm ẩn bạo lực sân cỏ, lối đá thiên về hoa mỹ của Xuân Trường có thể khiến anh chuốc họa. Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu, lãnh đạo HAGL sẽ tính toán lối đi nào để cầu thủ con cưng của mình vừa được chơi bóng ở môi trường tốt hơn, vừa không phải dự bị quá nhiều, làm "cùn" đi phẩm chất kiến tạo đặc biệt của cầu thủ sinh năm 1995 này.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI