Sáng 19-12, Đội tuyển (ĐT) U23 Việt Nam đã làm lễ xuất quân tham dự vòng chung kết (VCK) U23 Châu Á - Trung Quốc 2018. Đây là lần thứ hai liên tiếp ĐT U23 Việt Nam giành quyền tham dự VCK đấu trường châu lục.

Xuất quân dự VCK U23 châu Á, HLV Pak Hang Seo muốn tạo kỳ tích - Ảnh 1.

Đội tuyển U23 Việt Nam tại lễ xuất quân

HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Park Hang Seo chia sẻ: "U23 Việt Nam tập trung từ ngày 1-12, chúng tôi nỗ lực từng ngày. Kết quả quá trình tập luyện 1 tháng sẽ được thể hiện trước trận gặp U23 Hàn Quốc. Chúng tôi muốn tạo nên kỳ tích tại VCK U23 châu Á 2018. Có điều đáng tiếc là mức tiến bộ chưa đạt tới mức mà tôi yêu cầu. Điều tôi hài lòng là các cầu thủ hiểu được ý đồ chiến thuật và lối chơi mà Ban huấn luyện đề ra. Thông qua 2 trận giao hữu, họ thu lượm kinh nghiệm bổ ích. Tôi gieo cho các cầu thủ tinh thần và sự quyết tâm hơn nữa để họ có sự tự tin khi thi đấu. Dù gặp đối thủ nào đi nữa thì U23 Việt Nam cần phát huy điểm mạnh của mình. Trong các trận đấu, tới phút 80, các đội tuyển Việt Nam thường hay thua vì thể lực suy giảm. U23 Việt Nam thân trên khá mỏng dẫn tới việc tranh chấp yếu. Tôi vẫn yêu cầu các cầu thủ tập thêm ở khoảng thời gian rảnh rỗi. Thể lực của các cầu thủ đang tiến bộ".

Xuất quân dự VCK U23 châu Á, HLV Pak Hang Seo muốn tạo kỳ tích - Ảnh 2.

HLV Pak Hang Seo

Nói về trận đấu đầu tiên với ĐT Hàn Quốc, HLV người Hàn Quốc cũng cho hay: "Tổ quốc tôi là Hàn Quốc nhưng hiện tại tôi là HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam. Trên ngực tôi là quốc kỳ Việt Nam, tôi thực sự muốn thắng họ. Tôi tìm mọi cách tiếp cận nhưng U23 Hàn Quốc đóng cửa với báo chí và truyền thông. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhờ người thân quen để tìm năng lực và chiến thuật của U23 Hàn Quốc. Dù gặp đối thủ nào đi nữa thì U23 Việt Nam cần phát huy điểm mạnh của mình".

Đánh giá về U23 Úc, U23 Syria, HLV Park Hang Seo cũng thông tin: "Chúng tôi vẫn tiếp tục tìm hiểu 2 đối thủ này. Xuân Trường biết điểm mạnh. Hàng tiền vệ chơi giàu sức mạnh. Qua trận đấu với Ulsan để chúng tôi thu lượm được kiến thức và tôi có cách để giúp các cầu thủ thoát khỏi sự kèm cặp".

Đội trưởng Xuân Trường cũng khẳng định: "Trải qua 1 tháng tập luyện, đã có những buổi tập khó khăn, giáo án nặng và cả những trận giao hữu bổ ích. Toàn đội tập luyện vất vả và chăm chỉ. U23 Việt Nam sẽ cố gắng hết mình để đạt được thành tích mà ban lãnh đạo đội đề ra. Toàn đội bước vào thi đấu với tâm thái thoải mái và không có áp lực. Chúng tôi có sự thoải mái và tự tin nên sẽ làm tốt ở giải đấu này".

Xuất quân dự VCK U23 châu Á, HLV Pak Hang Seo muốn tạo kỳ tích - Ảnh 3.

Đội trưởng Đội tuyển U23 Việt Nam Xuân Trường phát biểu

Theo lịch, ngày 1-1-2018 tới ĐT U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc. Ở vòng bảng, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Hàn Quốc đầu tiên vào ngày 11-1-2018, tiếp đến gặp ĐT Úc ngày 14-1 và trận cuối sẽ gặp ĐT Syria.

Tin-ảnh: Huy Thanh