Pep Guardiola nổi tiếng nghiêm khắc trong chuyện sinh hoạt của các cầu thủ nhưng nay bỗng nhiên ông lại dễ dãi với tiền vệ Yaya Toure, người vừa trở lại sau thời gian dài bị HLV này đày ải trên băng ghế dự bị.

Hồi đầu tuần, Yaya Toure bị cảnh sát bắt gặp lái xe trong tình trạng say rượu ở Degemham, phía Đông London. Vào thứ ba tuần tới, tiền vệ 33 tuổi này sẽ phải hầu tòa ở Barkingside nhưng HLV Pep Guardiola cho biết sẽ không phạt Toure dù chưa biết anh có được đá chính trong chuyến làm khách Leicester rạng sáng 11-12 hay không.

“Tôi đã nói chuyện với cậu ta về vấn đề này, Toure cũng đã cho tôi biết lý do của mình. Tôi tin tưởng cậu ta” - Guardiola nói. "Vì vậy, tôi không loại Toure. Tôi chỉ đưa ra quyết định dựa trên những gì tôi nhìn thấy trên sân và hành vi của cầu thủ”.

"Tôi đã nói điều này trước khi tôi cho Toure đá trận gặp Crystal Palace. Cậu ta là một phần của đội bóng bởi vì cậu ấy đã tập luyện rất tốt”.

“Tôi thích tiền vệ. Tôi đã nói nhiều lần rằng nếu có thể chơi với 11 cầu thủ là tiền vệ, tôi sẽ làm điều đó. Toure là một trong số họ” – Pep nói thêm.

Pep Guardiola nói về Toure trong buổi họp báo trước đại chiến Leicester
Pep Guardiola nói về Toure trong buổi họp báo trước đại chiến Leicester

Toure trở lại vào đội hình Man City vào tháng trước sau khi buộc người đại diện của mình - ông Dimitri Seluk phải xin lỗi Guardiola vì những phát ngôn thiếu tôn trọng đối với HLV người Tây Ban Nha.

Sau khi trở lại, Toure đã chứng minh với Guardiola rằng mình vẫn xứng đáng chiếm một suất đá chính trong đội hình vốn đầy rẫy ngôi sao của Man City. Tiền vệ người Bờ Biển Ngà đóng vai chính trong chiến thắng tại Crystal Palace với 1 cú đúp và đã thi đấu 2 trận khác gặp Burnley và Chelsea.

Châu Tuấn