Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Thêm lực đẩy nhân lực cho ngành bán dẫn

L.Tỉnh

Ngày 2-8, Liên minh Phát triển Nguồn lực Công nghiệp Bán dẫn Việt Nam (SEVINA) ra mắt tại TP HCM.

Ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, dự báo đạt giá trị ngàn tỉ USD vào năm 2030. Việt Nam là điểm đến hấp dẫn với sự góp mặt của các tập đoàn Intel, Samsung, Amkor, Hana Micron.

Thêm lực đẩy nhân lực cho ngành bán dẫn - Ảnh 1.

Các chuyên gia chia sẻ về việc phát triển ngành bán dẫn tại Việt Nam

Đến năm 2030, Việt Nam cần khoảng 50.000 kỹ sư bán dẫn, trong khi chất lượng nguồn nhân lực hiện tại vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp. 

Ông Trương Gia Bảo, Chủ tịch SEVINA, nhấn mạnh: "Việc thiếu hụt nhân lực không chỉ là vấn đề của riêng doanh nghiệp, mà là cả hệ sinh thái. Liên minh được thành lập để tạo ra một cách tiếp cận chủ động và bài bản, kết nối các tổ chức đào tạo và doanh nghiệp để cùng hành động". 

SEVINA được kỳ vọng sẽ là cầu nối giữa nhà trường - doanh nghiệp - chính sách, với sứ mệnh xây dựng một nền tảng hợp tác bền vững, đào tạo và phát triển đội ngũ kỹ sư - kỹ thuật viên sẵn sàng gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo