Hầu hết chúng ta đều từng nghe việc điện thoại phát nổ khi đang sạc, nhưng một video ngẫu nhiên ghi lại hình ảnh này là rất hiếm.

Trong đoạn video trích dẫn trên trang Phone Arena, một người đàn ông Ấn Độ tên Ajay Raj Negi cho biết chiếc Xiaomi Mi 4i đột nhiên phát nổ, gây nên sự hoảng loạn tại công sở nơi ông làm việc.

Ajay Raj Negi viết trên trang Facebook của Xiaomi: “Tôi hay sử dụng chiếc điện thoại Mi 4i tại bàn làm việc. Tôi có thể đã mất mạng hoặc cánh tay của mình, thậm chí là gây họa cho những người xung quanh vì sự cố vừa rồi".


Bàn làm việc của Ajay sau sự cố. Ảnh: Mobile Scout.

Bàn làm việc của Ajay sau sự cố. Ảnh: Mobile Scout.

Rất nhiều bình luận dưới bài đăng đồng tình với Ajay. Tài khoản Pradeep Kumar Yallaula cho biết: "Xiaomi là một trong những thương hiệu tệ nhất. Tôi từng mua chiếc Mi4 và sử dụng được 10 tháng, đột nhiên nó bị mất kết nối SIM. Tôi đến dịch vụ bảo hành và nghe người ta nói phải mất thêm khoản phí để sửa nó. Tôi thà mua một cái mới và thề sẽ không bao giờ đụng đến điện thoại Trung Quốc, nhất là Xiaomi nữa".

Tuy nhiên, một số khác tỏ ra không đồng ý với việc sử dụng điện thoại trong lúc sạc của Ajay.

Người dùng có nick Facebook Randhir Reddy bình luận: "Chúng ta đã nghe rất nhiều lời khuyên không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc. Không riêng Xiaomi mà với bất kì hãng nào, dù là Samsung, Motorola hay Apple, điều này cũng có thể xảy ra... Mặc dù không đề cập đến, nhưng sử dụng cáp sạc không chính hãng cũng có thể là nguyên nhân gây cháy nổ. Tôi đoán anh ta để sạc chính hãng ở nhà và xài một cái khác trong văn phòng".

Ajay Raj Negi mua chiếc Xiaomi Mi 4i từ trang bán lẻ trực tuyến Flipkart (được xem như Amazon của Ấn Độ), nghĩa là việc mua bán thông qua một kênh chính thức.

Ông cho biết muốn có một lời giải thích chính thức từ Xiaomi về nguyên nhân gây ra tình trạng này. Xiaomi Ấn Độ chưa bình luận về sự cố trên.

Điện thoại Xiaomi phát nổ tại Ấn Độ

Xiaomi Mi 4i đột nhiên phát nổ. Nguồn: Youtube

Theo Đại Việt (Zing)