Galaxy Note 7 bản mới bốc khói, cả máy bay sơ tán

Tin mới

06/10/2016 09:43

(NLĐO) – Galaxy Note 7 được Samsung thay thế và khẳng định an toàn vừa bốc khói trên một chuyến bay của hãng Southwest Airlines, khiến tất cả hành khách phải sơ tán.

Hãng này xác nhận một trong những máy bay của hãng, hành trình từ TP Louisville, bang Kentucky tới TP Baltimore, bang Maryland (Mỹ), phải sơ tán trước khi cất cánh sáng 5-10.

Một phát ngôn viên của hãng Southwest Airlines trả lời đài BBC: “Một hành khách báo cáo có khói bốc ra từ một thiết bị điện tử. Tất cả các hành khách và phi hành đoàn đã sơ tán an toàn qua cửa chính”.

Chủ nhân chiếc Galaxy Note 7, anh Brian Green, cho biết anh mua nó vào ngày 21-9-2016. Theo lời anh Green, có một ký hiệu hình vuông màu đen trên vỏ hộp của chiếc Galaxy Note 7 do Samsung đánh dấu để phân biệt với phiên bản cũ và xác nhận đây là phiên bản mới đã được khắc phục vấn đề liên quan.

Anh Green cho biết khi sự việc xảy ra, chiếc điện thoại đã được tắt nguồn, không cắm sạc pin nhưng vẫn nóng lên khi đặt trong túi quần. Khi bị ném xuống sàn máy bay, nó bắt đầu tỏa ra “một làn khói xám-xanh dày đặc”, theo trang công nghệ The Verge.


Chiếc Samsung Note 7 của anh Brian Green. Ảnh: Brian Green

Chiếc Samsung Note 7 của anh Brian Green. Ảnh: Brian Green


Vỏ hộp có ký hiệu hình vuông màu đen, được cho là bản Galaxy Note 7 thay thế. Ảnh: The Verge

Vỏ hộp có ký hiệu hình vuông màu đen, được cho là bản Galaxy Note 7 thay thế. Ảnh: The Verge

Mẫu smartphone Galaxy Note 7 mới ra mắt được Samsung cho thu hồi hàng loạt hồi tháng 9 vừa qua sau khi hãng này khẳng định đã xác định và khắc phục được vấn đề. Tuy nhiên, đến cuối tháng 9, sau các đảm bảo với các khách hàng và cơ quan chức năng rằng các phiên bản thay thế đã an toàn, Samsung xác nhận sẽ tiếp tục theo dõi các báo cáo mới nhất liên quan đến Galaxy Note 7.

“Có một vài báo cáo về vấn đề sạc pin và chúng tôi muốn trấn an mọi người rằng vấn đề này không phải là mối lo ngại” – hãng điện tử Hàn Quốc thông báo vào thời điểm trên.

Sau sự cố mới nhất, Samsung cho biết họ đang điều tra. “Hiện chúng tôi đang làm việc với cơ quan chức năng và hãng Southwest để thu hồi thiết bị và xác định nguyên nhân. Chưa có bằng chứng nào cho thấy vụ việc này có liên quan tới bản Galaxy Note 7 thay mới. Một khi đã kiểm tra kỹ lưỡng, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin” – trích thông báo của hãng.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) từng đưa ra cảnh báo công khai rằng các Galaxy Note 7 nên được tắt nguồn và không sạc pin trên mát bay. Ngoài ra, cơ quan này còn khuyến cáo không nên để điện thoại trong hành lý. Hiện FAA vẫn chưa bình luận về việc có đưa ra hướng dẫn mới sau sự cố mới nhất này không.

Bảo Hạnh (Theo BBC, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI