Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ KGI Securities cho rằng Apple sẽ sử dụng kính cường lực thay cho thiết kế mặt lưng nhôm nguyên khối trên các phiên bản iPhone tiền nhiệm. Điều này mở ra khả năng thế hệ iPhone kế tiếp sẽ được tích hợp sẵn công nghệ sạc không dây vốn được nhiều "đối thủ" Android cao cấp sử dụng từ lâu.


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, nhà phân tích với khá nhiều thông tin dự đoán chính xác về các sản phẩm Apple sắp ra mắt này một lần nữa khẳng định iPhone 7 sẽ được trang bị màn hình AMOLED. Ngoài ra, một số nguồn tin khác cũng trưng ra nhiều bằng chứng cho thấy thế hệ iPhone mới sẽ sử dụng công nghệ camera kép và loại bỏ hoàn toàn cổng tai nghe 3,5 "ly" (sử dụng chung với cổng Lightning hoặc Bluetooth), bổ sung kết nối smart connector (như trên iPad Pro) và chip xử lý mới nhất.

Trong diễn biến khác, tờ Nikkei (Nhật Bản) cho rằng Apple rất có thể sẽ ra mắt iPhone 7 sớm hơn so với thời điểm tháng 9 như mọi năm. Bởi theo Nikkei, điều này sẽ giúp Apple tăng đáng kể doanh số bán ra của iPhone. Nguồn tin này cho rằng doanh số bộ đôi iPhone 6s bán ra đã không đạt kỳ vọng khiến Apple phải giảm sản lượng 30% trong quý đầu tiên của năm 2016. Bên cạnh đó, số lượng bán ra của phiên bản iPhone SE màn hình chuẩn 4 inch của Apple vừa ra mắt hiện cũng không mấy khả quan.

Việc sản xuất các linh kiện cho iPhone mới được cho là sẽ bắt đầu vào cuối tháng 5 tới. Các nguồn tin rò rỉ một lần nữa cho thấy Apple đang đặt nhiều tham vọng lên chiếc iPhone 7 sắp tới. Hy vọng điều này sẽ được vén màn trước tháng 9.

M.Quang