Windows 10 Mobile hiện mới chỉ có mặt trên bộ đôi Lumia 950 cao cấp, cùng Lumia 550 giá rẻ. Việc cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất này cho các smartphone Lumia đời cũ tiếp tục bị Microsoft trì hoãn và hứa hẹn sẽ cung cấp vào “đầu năm 2016”.

Kiểm tra cập nhật Windows 10 cho Lumia

Thời gian cụ thể chưa được đưa ra, nhưng việc Microsoft ra mắt ứng dụng Windows 10 Upgradge Advisor cho thấy dấu hiệu của việc nâng cấp dường như rất gần.

Ứng dụng được thiết kế nhằm cung cấp cho những ai quan tâm đến việc nâng cấp Windows 10 Mobile cho thiết bị của mình. Người dủng sẽ biết thiết bị của mình có được hỗ trợ nâng cấp hay không, cũng như đưa ra những lời khuyên giúp việc cập nhật phiên bản mới trở nên dễ dàng nhất.

Hiện Windows 10 Upgradge Advisor đã sẵn sàng trên kho ứng dụng của Microsoft, nhưng vẫn là phiên bản beta và giới hạn cung cấp ở một số khu vực.

Mặc dù danh sách cụ thể các thành viên dòng điện thoại Lumia cũ hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10 Mobile vẫn chưa được xác nhận. Nhưng một vài yêu cầu phần cứng Microsoft đưa ra mà người dùng quan tâm cần chú ý như: bộ nhớ trong thấp nhất 8 GB, không gian trống tối thiểu cho việc cập nhật 1,5 GB, máy đang chạy phiên bản firmware 8.10.14219.341 trở về sau (từ bản cập nhật Lumia Denim).

Việt Trung