Nokia trở lại Việt Nam với 3 smartphone mới - Ảnh 1.

Nokia 6, một trong những chiếc smartphone chạy Android đầu tiên của Nokia, đã có mặt tại Việt Nam. Ảnh: Chánh Trung.

Sau khi được hãng HMD Global mua lại bản quyền thương hiệu Nokia từ tay Microsoft thì nay Nokia đã chính thức chuyển sang sản xuất các smartphone chạy Android. Mới đây Nokia cho hay đã mang đến thị trường Việt Nam 3 mẫu smartphone mới nhất của mình. Cụ thể các mẫu smartphone mới gồm có Nokia 3, Nokia 5 và Nokia 6, đều là các smartphone có vỏ bằng kim loại, chạy Android 7.0 Nougat mới nhất và cấu hình tương đối mạnh.

Trong đó Nokia 3 có màn hình 5 inch độ phân giải HD, sử dụng chip xử lí MTK6737, có bộ nhớ trong 16GB, RAM 2GB. Chiếc máy này có máy ảnh trước và sau đều có độ phân giải 8 megapixel, hỗ trợ 1 hoặc 2 SIM, công nghệ 4G và dùng pin dung lượng 2650mAh.

Còn Nokia 5 là smartphone có màn hình 5,2inch độ phân giải HD, dùng vi xử lí Qualcomm Snapdragon 430, có RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Chiếc máy này còn có máy ảnh sau 13 megapixel, máy ảnh trước 8 megapixel, cũng có hỗ trợ mạng 4G và dùng pin dung lượng 3000mAh.

Còn chiếc máy mạnh nhất trong loạt 3 sản phẩm mới của Nokia là Nokia 6 được trang bị màn hình độ phân giải FullHD, có RAM 3GB hoặc 4GB cùng bộ nhớ trong 32GB hoặc 64GB. Chiếc máy này có thiết kế nguyên khối được tạo ra từ một khối nhôm 6000-series và hỗ trợ công nghệ âm thanh chất lượng cao Dolby Atmos. Máy dùng vi xử lí Qualcomm Snapdragon 430, hỗ trợ mạng 4G, dùng pin dung lượng 3000mAh cùng máy ảnh chính 16 megapixel, máy ảnh phụ phía trước 8 megapixel.

Với 3 mẫu smartphone này Nokia đã lần đầu tiên chính thức chuyển sang sử dụng nền tảng Android cho các smartphone của mình. Các chuyên gia đánh giá sự chuyển đổi này của Nokia tuy là khá muộn song cơ hội cho Nokia, hãng điện thoại danh tiến một thời này vẫn còn trên thị trường smartphone. Được biết mức giá chính thức của Nokia 3 là 2,99 triệu đồng, Nokia 5 là 4, 25 triệu đồng trong khi đó Nokia 6 là 5,59 triệu đồng. Nokia cho biết những smartphone trên sẽ được bán ra ngay từ giữa tháng 6 này.

Chánh Trung