Những biểu tượng cảm xúc (emoji) ASCII này thực sự phù hợp cho các tin nhắn văn bản, bởi bạn sẽ thể hiện được nhiều cảm xúc hơn trong các tin nhắn nhưng lại tiết kiệm hơn.

Tận dụng biểu tượng cảm xúc sẵn có trong iPhone

Cách sử dụng những emoji mã ASCII trên iPhone cũng khá đơn giản, bởi chúng đã được Apple cung cấp sẵn trong một tính năng ẩn. Đây thực chất là những ký tự đặc biệt của bàn phím tiếng Nhật, do đó người dùng chỉ cần kích hoạt bàn phím này. Các bước thực hiện như sau:

- Truy cập vào Settings > General > Keyboard.

- Thêm bàn phím tiếng Nhật, với hai lựa chọn là Kana hoặc Romaji. Trong bài viết này sử dụng cách gõ Romaji. Kana cũng làm việc tương tự nhưng có bố cục khó hiểu hơn. Ngoài ra, Romaji sẽ xuất hiện giống với bàn phím tiếng Anh phổ biến hơn.

Tận dụng biểu tượng cảm xúc sẵn có trong iPhone

- Tiếp tục khởi động một ứng dụng soạn thảo văn bản và chuyển sang bàn phím Nhật Bản (Japanese).

- Nhấp vào biểu tượng chiếc chìa khóa bạn sẽ thấy nút ASCII xuất hiện phía bên phải. Khi nhấn vào nó bạn sẽ thấy một dải các biểu tượng cảm xúc xuất hiện, đi kèm có một mũi tên nhỏ phía ngoài cùng bên phải. Hãy nhấp vào mũi tên đó.

Tận dụng biểu tượng cảm xúc sẵn có trong iPhone

- Vậy là bạn có thể bắt đầu sử dụng các emoji đặc biệt này có sẵn trên iPhone để thỏa thích thể hiện cảm xúc của mình trong các tin nhắn.

Việt Trung (Phone Arena)