Đó là Nick Lee, một lập trình viên từng được biết đến với nhiều màn trình diễn biến những điều không thể thành có thể trên các thiết bị di động, gần đây nhất là việc "ép" chiếc đồng hồ Apple Watch vận hành nền tảng máy tính hơn 20 năm tuổi của Microsoft là Windows 95.

Trong một đoạn clip mới, Lee tiếp tục cho thấy khả năng DIY (tự chế) của mình là vô hạn khi cho rằng iPhone vẫn có thể chạy nền tảng Android 6.0 do mình tùy biến thông qua bộ vỏ "độ". Chiếc vỏ này trông khá thô được ốp vào lưng máy, bên trong là hệ thống phần cứng tương tự một chiếc Android box với các cổng mở rộng như HDMI, USB và khe cắm thẻ nhớ microSD...


Thực chất bộ vỏ độ này là một hệ thống Android Box kết nối và sử dụng màn hình iPhone 6s để hiển thị giao diện Android thông qua cáp Lightning đi kèm.

Thực chất bộ vỏ "độ" này là một hệ thống Android Box kết nối và sử dụng màn hình iPhone 6s để hiển thị giao diện Android thông qua cáp Lightning đi kèm.

Lee cho biết đây là phiên bản hoàn chỉnh nhất của bộ vỏ được in bằng công nghệ 3D. Theo trang The Verge thì phiên bản này gọn và đẹp hơn rất nhiều so với các phiên bản trước đó.

Android 6.0 vận hành trên iPhone 6s.

M.Quang (The Verge)