Bài dự thi “Nhà mình ngày Tết”: Hương vị gia đình ngày Tết
(NLĐO) - Thịt kho đậm màu caramel và có vị ngọt ngọt của nước dừa, vị mặn mặn của nước mắm. Hương vị truyền thống của ngày Tết đất Việt khiến bao người say mê là đây.
Dịch vụ đặt mâm cỗ ít khách hơn trước
Một số nhà hàng, quán ăn, siêu thị, website chuyên về ẩm thực... có nhận đặt món ăn và thực đơn mâm cúng ngày 23 và 29, 30 Tết tại TP HCM cho biết đến ngày 3-2 (tức 22 tháng chạp), lượng khách liên hệ đặt hàng ít hẳn so với năm trước.
Bán bánh tráng trộn, thịt khô, nước sốt không đảm bảo, bị phạt tới 400 triệu đồng
(NLĐO)- Kinh doanh bánh tráng trộn, thịt khô, nước sốt không rõ nguồn gốc, không đảm bảo các tiêu chí an toàn thực phẩm, hộ ông Nguyễn Hữu Dũng ở Thanh Hóa vừa bị Chủ tịch UBND tỉnh này xử phạt tới 400 triệu đồng.
Đến nhà Bà Đất, ăn cơm cháy nồi gang
(NLĐO) - Miếng cơm cháy vàng giòn quyện lẫn mùi củi bếp, món ăn vừa lành vừa tươi mà chúng tôi gọi đó là những bữa cơm… trở về hồi nhỏ.
Kiếm triệu đô từ làm thịt khô
Khi Blair Swiler phải nghỉ công việc đầu bếp sau 25 năm gắn bó với nghề làm thịt khô, vì lý do sức khỏe, ông đã quyết định sẽ không rời xa nhà bếp hoàn toàn.
Thịt kho măng chồng làm mang cả hương vị hạnh phúc
(NLĐO)- Miếng thịt kho thơm lừng, có màu vàng cánh gián rất đẹp mắt mà khi ăn vào vị mằn mặn, ngòn ngọt rất ngon cơm; còn miếng măng thì giòn giòn, không chê vào đâu được.
Thịt kho măng ngon đậm đà
(NLĐO)- Gian bếp trở nên ấm áp lạ thường bởi mùi thịt kho măng thơm lừng hòa quyện với mùi tiêu, ớt cay nồng. Gắp miếng thịt vừa mềm vừa béo lại mằn mặn, còn miếng măng giòn giòn, ngọt ngọt khiến cả gia đình tôi ăn quên thôi.