10 năm vất vả chứng minh mình… chưa chết

Tin mới

06/07/2015 17:19

(NLĐO) – Ông Sinan Avci (46 tuổi), sống ở tỉnh Erzurum, phía Đông Thổ Nhĩ Kỳ, suốt 10 năm ròng gõ cửa tòa án sau khi bị Cơ quan An sinh Xã hội (SGK) nước này liệt vào danh sách những người đã chết từ năm 2004.

Hồi năm 2003, ông Avci buộc phải nghỉ hưu sớm do mắc bệnh động kinh. Một năm sau, ông nhận được thông tin mình đã bị Cơ quan An sinh Xã hội Thổ Nhĩ Kỳ (SGK) báo tử. Kể từ đó, ông chẳng nhận được một đồng lương hưu hay trợ cấp khuyết tật nào.

 

Ông Sinan Avci. Ảnh: AA
Ông Sinan Avci. Ảnh: AA

 

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Hurriyet, ông Avci bộc bạch: “Tôi tình cờ biết mình bị động kinh vào năm 1999. Lúc đó, tôi đủ điều kiện để nghỉ hưu như một người tàn tật. Tôi vẫn nhận lương hưu và trợ cấp khuyết tật cho tới tháng 1-2004. Khi bỗng nhiên không thể rút được tiền lương như thường lệ, tôi nộp đơn tới SGK và nghe họ thông báo rằng tôi đã qua đời. Tôi đành nộp đơn kiện để chứng minh mình vẫn còn sống. Trong 10 năm qua, tôi chẳng nhận được đồng lương hưu nào”.

Mất khả năng lao động và không tiền trợ cấp, ông Avci sống nhờ người thân và hàng xóm trong suốt quãng thời gian đi đòi quyền… sống.

Hồi tuần trước, cuộc chiến pháp lý kéo dài 10 năm giữa ông Avci và SGK kết thúc với phần thắng nghiêng về người đàn ông 46 tuổi. Ông được xác nhận vẫn còn sống nhưng sự việc chưa dừng lại ở đó. Ông Avci sẽ phải tiếp tục chặng đường đấu tranh của mình để đòi lại số tiền lương hưu và trợ cấp từ năm 2004 tới nay.

Ông cũng đang kêu gọi cơ quan chức năng điều tra những người vô tư “khoác” giấy báo tử vào cổ ông mà không xem xét kỹ càng.

Gia Hân (Theo Hurriyet Daily News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI