11 binh sĩ Ukraine thiệt mạng tại Donetsk

Tin mới

22/05/2014 19:47

(NLĐO) - Ít nhất 11 binh lính thiệt mạng và hơn 30 người bị thương sau một cuộc tấn công của phe ly khai nhằm vào một chốt kiểm soát quân sự ở khu vực Donetsk - Ukraine hôm 22-5.

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết những kẻ “khủng bố” đã sử dụng vũ khí hạng nặng tấn công vào một chốt kiểm soát ở làng Blahodatne, cách thành phố Donetsk 30 km về phía  Nam hôm 22-5. Tuy nhiên, nhà chức trách chưa công bố con số thương vong. 

Trong khi đó, phóng viên hãng tin AP cho biết đã nhìn thấy thi thể 11 binh sĩ Ukraine tại hiện trường vụ việc. Ngoài ra, hơn 30 binh sĩ bị thương trong vụ tấn công này. Hiện chưa rõ con số thương vong của phe ly khai.

 

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: AP
Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: AP

 

Tại thị trấn Horlivka, một thủ lĩnh ly khai đã nhận trách nhiệm vụ tấn công và khoe với các phóng viên những vũ khí cướp được từ tay binh lính Ukraine. 

Vụ tấn công đẫm máu trên diễn ra 3 ngày trước khi người dân Ukraine sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu chọn tổng thống sau khi cựu Tổng thống Viktor Yanukovych bị lật đổ hồi tháng 2. Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu tại Donetsk và Luhansk có thể sẽ bị gián đoạn vì làn sóng bạo lực ở đó. 

Cùng ngày, những người ủng hộ chính phủ ở miền Đông Ukraine kêu gọi mọi người tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống cuối tuần này với hy vọng đẩy lùi tham vọng giành quyền tự trị của lực lượng thân Nga.

 

Xuân Mai (theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI