12 thành viên gia đình cảnh sát Afghanistan bị Taliban chặt đầu

Tin mới

26/09/2014 19:39

(NLĐO) - Một quan chức Afghanistan ngày 26-9 thông báo quân nổi dậy Taliban đã chặt đầu 12 người và đốt cháy khoảng 60 ngôi nhà trong một cuộc tấn công vào lực lượng an ninh ở tỉnh Ghazni.

Phó cảnh sát trưởng tỉnh Ghazni, ông Asadullah Ensafi cho biết Taliban đã tấn công một vài ngôi làng ở quận Arjistan thuộc tỉnh Ghazni. Đêm 25-9, chúng bắt và chặt đầu 12 thành viên gia đình của một cảnh sát địa phương và thiêu rụi khoảng 60 ngôi nhà. Ông Ensafi cho biết thêm vụ tấn công vẫn còn tiếp diễn.

Theo ông Ensafi, lực lượng an ninh chưa thể tiếp cận hiện trường vì các phần tử nổi dậy đặt bom, mìn dọc theo các con đường. Taliban cũng cho phát nổ một quả bom xe phía trước trại quân sự nơi có khoảng 40 cảnh sát đang đồn trú.

 

Lực lượng an ninh Afghanistan chiến đấu với quân nổi dậy Taliban ở Kabul hồi tháng 7-2014. Ảnh: AP
Lực lượng an ninh Afghanistan chiến đấu với quân nổi dậy Taliban ở Kabul hồi tháng 7-2014. Ảnh: AP

 

Trong 5 ngày tấn công vào huyện chiến lược Ajrestan, ít nhất 700 tay súng Taliban đã giết chết khoảng 100 người và có khả năng kiểm soát được khu vực này. Ông Ensafi thông báo hiện chính quyền tỉnh đã mất liên lạc với cảnh sát huyện Ajrestan. “Nếu không có sự trợ giúp từ chính quyền trung ương, Ajrestan sẽ về tay quân nổi dậy” - ông Ensafi lo ngại.

Tuy nhiên, phát ngôn viên quân đội Afghanistan, Nazif Sultani xác nhận tiếp viện đã được gửi tới huyện Ajrestan từ ngày 25-9 nhưng không có thêm thông tin cụ thể.

Tỉnh Ghazni nằm ở phía Tây Nam thủ đô Kabul, trong khi con đường cao tốc chính nối liền Kabul với miền Nam Afghanistan đi qua tỉnh Ghazni đang bị Taliban đe dọa những tháng gần đây. Nếu chiếm được huyện Ajrestan, Taliban sẽ dùng làm bàn đạp tấn công 2 tỉnh biên giới và dọc theo tuyến đường huyết mạch nối TP Kandahar ở miền Nam với thủ đô Kabul.

P.Nghĩa (Theo AP, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI