15 năm tù cho kẻ đẩy chết cô gái Việt

Tin mới

21/09/2013 09:39

(NLĐO) – Frédéric Magave-Marques, 21 tuổi, vừa bị tòa án tối cao ở thủ đô Paris của Pháp kết án 15 năm tù vì tội cướp giật làm một nữ sinh Việt tử vong ở ga điện ngầm Paris hồi năm 2010.

Frédéric Magave-Marques bị kết án hôm 19-9 với tội "cướp giật bạo lực gây chết người".
 
Vụ việc xảy ra tại nhà ga tàu điện ngầm Étienne Marcel, Paris vào ngày 27-12-2010. Nạn nhân Vy-Anh Nguyen (Nguyễn Vy Anh), một cô gái gốc Việt 27 tuổi, đã thiệt mạng do bị đẩy ngã mạnh. Cái chết của Vy Anh đã gây sốc cho nước Pháp đến nỗi tổng thống khi ấy là Nicolas Sarkozy phải nói về sự việc này trong bài phát biểu năm mới vào tháng 1-2011.
 

Cái chết của Vy Anh đã gây chấn động nước Pháp khi ấy. Ảnh: Paris Match
 
Tại tòa, Magave-Marques khai định cướp điện thoại di động của một phụ nữ khác đang đi dọc ga tàu. Sau đó, y "chạy như điên" và vô tình đẩy ngã Vy Anh trên cầu thang. Tuy nhiên, các công tố viên cho rằng y đã cướp chiếc máy nghe nhạc MP3 của Vy Anh và cố tình đẩy cô khi cô cố cản hắn. Mặc dù cặp tai nghe bị hỏng được tìm thấy trên người nạn nhân nhưng chiếc máy nghe nhạc vẫn mất tích.
 
Một nhân chứng kể với cảnh sát rằng họ nhìn thấy bị cáo "đứng chôn chân", không hề bỏ chạy như lời khai của y. Một nhân chứng khác nói y “dùng hết sức” để đẩy nạn nhân. "Hắn ta đẩy ngã Vy Anh và nhìn thấy cô ấy ngã ngửa ra" - ông Jean-Marc Albert, luật sư của gia đình nạn nhân, nói và cáo buộc Magave- Marques “nói dối không thể chấp nhận được".
 
Khi bị cáo khai không biết gì về cái chết của Vy Anh nhiều tuần sau đó, luật sư Albert bác bỏ: “Sao anh có thể không biết được? Vụ việc đã tạo ra làn sóng bức xúc trên khắp nước Pháp" – ông nói.
 
Về phần mình, bị cáo nói với các thẩm phán: “Lương tâm của tôi sẽ không thể quên điều này. Tôi đã phạm phải điều không thể sửa chữa được”.
 
Nhà ga tàu điện ngầm Étienne Marcel. Ảnh: France Info
 
Hải Ngọc (Theo The Local)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI