23 người bị giết dã man ở Mexico

Tin mới

05/05/2012 06:46

(NLĐO) - Hôm 4-5, ít nhất 23 người bị giết dã man tại thành phố Nuevo Laredo thuộc Mexico, ngay gần biên giới Mỹ.

Thành phố Nuevo Laredo thuộc Mexico, ngay sát biên giới Mỹ.


Cảnh sát địa phương cho biết, có 9 thi thể được tìm thấy treo trên cây cầu thuộc tuyến đường chính từ Nuevo Laredo tới Monterrey, hình ảnh từ hiện trường cho thấy nhiều thi thể còn bị trói và bịt miệng.

Ít giờ sau, tìm thấy nhiều mảnh thi thể của 14 cái xác bị chặt làm nhiều phần trong một chiếc xe ô tô, còn đầu của những thi thể này được đặt trong một chiếc hộp đá đặt ngay trước văn phòng thị trưởng.
Nuevo Laredo là địa bàn của hai băng đảng ma túy lớn nhất Mexico. Hai băng đảng này luôn đối đầu nhau và tranh giành những mối buôn lậu ma tuy vào Mỹ.

Một thông điệp được ghi bên trái các xác chết được treo trên cầu cho biết những “kẻ xấu số” này thuộc băng đảng Gulf và bị giết bởi những kẻ đối đầu Zetas.

Cảnh sát địa phương cho hay những thi thể được tìm thấy chắc chắn là thành viên của một băng đảng tội phạm, nhưng chưa có đủ bằng chứng xác định “tên sát nhân”.

Các phương tiện truyền thông địa phương cho rằng đây là một cuộc trả đũa đẫm máu nhưng cơ quan có thẩm quyền không xác nhận điều này.

Bạo lực đẫm máu để kiểm soát tuyến đường béo bở buôn lậu ma túy vào Mỹ đã diễn ra nhiều năm.
 
Theo thống kê, tại Mexico có khoảng 50.000 người liên quan đến ma túy đã chết kể từ năm 2006, cũng là thời gian Tổng thống Felipe Calderon bắt đầu triển khai quân đội và các biện pháp cứng rắn đánh vào các băng đảng ma túy.
Linh San (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI