25 hành khách bị bắt vì mở cửa thoát hiểm máy bay

Tin mới

11/01/2015 16:05

(NLĐO) – 25 hành khách trên máy bay ở TP Côn Minh- Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi tranh cãi với phi hành đoàn và mở cửa thoát hiểm hôm 10-1.

Chuyến bay MU2036 của hãng hàng không China Eastern Airlines khởi hành từ TP Côn Minh, tỉnh Vân Nam đến thủ đô Bắc kinh - Trung Quốc dự kiến cất cánh lúc 20 giờ 45 phút (giờ địa phương) hôm 9-1.

Tuy nhiên, chuyến bay đã bị hoãn cho đến sáng 10-1 do tuyết vẫn tiếp tục rơi. Khoảng 1 giờ 40 phút (giờ địa phương) các hành khách được lên máy bay nhưng lại phải chờ lớp băng tuyết trên máy bay được dọn sạch. Một người phụ nữ lớn tuổi cảm thấy khó chịu sau vài tiếng đồng hồ chờ đợi. Lo ngại về tình trạng sức khỏe của người này, nhiều hành khách khác đòi cơ trưởng đưa ra lời giải thích về việc chuyến bay bị trì hoãn.

 

Một chiếc máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines. Ảnh: Bloomberg
Một chiếc máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines. Ảnh: Bloomberg

 

Theo lời một người trên máy bay, phi công đã dùng “từ ngữ không thích hợp” nói chuyện với hành khách khiến họ tức giận. Máy điều hòa cũng bị tắt vào khoảng 3 giờ và một số hành khách cảm thấy khó thở. Họ yêu cầu được ra khỏi máy bay để hít thở không khí thì các thành viên phi hành đoàn từ chối.

Khi máy bay chuẩn bị cất cánh vào lúc 3 giờ 17 phút, trễ hơn 7 tiếng so với lịch trình, một số hành khách đã mở 3 cửa thoát hiểm buộc phi công dừng máy bay và quay trở lại cổng. Vài hành khách mất cảnh giác còn bị té ngã khi máy bay bắt đầu cất cánh.

 

Một số hành khách đã mở 3 cửa thoát hiểm. Ảnh: Weibo
Một số hành khách đã mở 3 cửa thoát hiểm. Ảnh: Weibo

 

Phát ngôn viên hãng hàng không tại TP Côn Minh cho biết tất cả thành viên phi hành đoàn đã làm việc đúng quy định và không sử dụng “ từ ngữ không phù hợp”.

Theo hãng tin AP, cảnh sát Côn Minh cho hay 25 người đang bị điều tra do liên quan đến việc chuyến bay bị hủy. Trong số đó, người đàn ông họ Zhou, người mở 2 cửa thoát hiểm, và một hướng dẫn viên tên Li đang bị giam giữ hành chính 15 ngày vì mở cửa thoát hiểm và kích động các hành khách bằng thông tin sai lệch.

 

Xuân Mai (Theo AP, SCMP, Xinhua)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI