Vụ việc xảy ra khi vị hành khách này đang trên chuyến bay MU2331 với hành trình từ Tây An tới Sân bay Quốc tế Sanya Fenghaung ở Hải Nam hôm 12-12. Trong khi phi hành đoàn đang tập trung cho tiến trình hạ cánh, các hành khách trên khoang bất ngờ nghe tiếng động kỳ lạ.

Hóa ra một vị khách vì nóng lòng muốn rời khỏi máy bay đã mở cửa thoát hiểm khẩn cấp. Khi được giới chức thẩm vấn về hành động nguy hiểm này, vị hành khách hồn nhiên trả lời: “Vì tôi muốn xuống nhanh”, theo Nanfang Insider.

Anh ta còn nói thêm rằng không hề biết cánh cửa đó chỉ dành cho những trường hợp khẩn cấp và cũng không để ý quy định an toàn.

A Chinese passenger on a China Eastern flight caused a two-hour delay when he attempted to get off the plane faster by using the emergency exit. -- PHOTO: SCREENGRAB FROM YOUTUBE

Các nhân viên bảo trì đang khắc phục hậu quả. Ảnh: ST

Vì hành động thiếu hiểu biết của vị hành khách này mà chuyến bay tiếp sau MU2332 dự kiến khởi hành lúc 21 giờ 50 đã phải dời tới 23 giờ 41. Chi phí khắc phục hậu quả lên tới gần 17.000 USD, chưa tính chi phí đền bù chậm giờ bay.

Trong một vụ việc khác diễn ra hôm 14-11 trên chuyến bay của hãng Xiamen Air trong lộ trình từ Hàng Châu tới Thành Đô, một hành khách cũng khiến mọi người trên máy bay tá hỏa khi tự ý mở cửa thoát hiểm trước khi máy bay cất cánh để “hít khí trời”. Vị hành khách lần đầu đi máy bay này còn thò đầu ra bên ngoài cho … mát. Đội ngũ bảo trì của hãng Xiamen Air đã vội vã đóng cánh cửa để chuyến bay khởi hành theo đúng giờ.

Đỗ Quyên (Theo Straits Times)