32 em nhỏ bị thiêu cháy trong xe buýt

Tin mới

19/05/2014 09:00

(NLĐO) - Chiều 18-5, ít nhất 32 trẻ em thiệt mạng khi một chiếc xe buýt đưa các cháu về nhà sau một sự kiện ở nhà thờ bốc cháy ở miền Bắc Colombia.

“Số người chết là 32 trẻ em” – báo El Comercio dẫn lời cảnh sát trưởng địa phương Rodrigo Gonzales cho biết. Trước đó, cơ quan chức năng ở thành phố Fundacion thuộc tỉnh Magdalena thông báo có 26 trẻ em tử vong trong vụ cháy.

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos hết sức đau lòng trước cái chết bi thảm của các em. “Cả nước đang để tang” – Tổng thống viết trên Twitter.

 

Suministrada @RichardDangond1

Hình ảnh chiếc xe buýt chở trẻ em bị cháy ngày 18-5. Ảnh: VANGUARDIA.COM

 

 

El hecho se registró en el sitio conocido como Luna Roja.
Các nhà chức trách lo lo lắng số thương vong sẽ tăng thêm. Ảnh: ELTIEMPO.COM

 

Thị trưởng Fundacion, bà Luz Stella Duran, nói rằng từ 40 đến 50 trẻ em, đa số dưới 14 tuổi, có mặt trên xe buýt và người lớn duy nhất trên xe buýt là tài xế. Khoảng 10 trẻ em được chăm sóc y tế, bà Luz Stella Duran nói thêm.

Trong khi đó, tờ The Latin American Herald Tribune dẫn lời một số nhà chức trách cho biết ít nhất 16 người, hầu hết là trẻ em, bị thiêu chết và số bị thương được xác nhận là 14. Tuy nhiên, cảnh sát trưởng của tỉnh Magdalena, Đại tá Adan Leon, lo lắng số thương vong sẽ tăng thêm vì con số 16 kia chỉ là thống kê ban đầu. Những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện gần nhất.

Xe buýt đang trên đường trở về Fundacion từ nhà thờ Thiên chúa giáo dòng Phúc âm ở thị trấn Bosconia. Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông địa phương và Twitter cho thấy chiếc xe buýt bị cháy hoàn toàn. Truyền thông thành phố Fundacion dẫn lời người dân địa phương nói rằng lính cứu hỏa đã không phản ứng kịp thời để đối phó với vụ việc.

Một cuộc điều tra nguyên nhân vụ cháy đang được tiến hành. Hiện tại xuất hiện suy đoán rằng xăng lậu đứng đằng sau vụ tai nạn, báo El Tiempo đưa tin. Phát biểu trước báo giới, Giám đốc Cảnh sát quốc gia, tướng Rodolfo Palomino, thông báo đang xem xét giả thuyết về sự cố kỹ thuật trên xe buýt.

H.Bình (Theo The Russia Today, The Latin American Herald Tribune)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI