46 quốc gia và vùng lãnh thổ cảnh báo khi du lịch Thái Lan

Tin mới

21/01/2014 21:12

(NLĐO) - Tổng cộng 46 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới đã ban hành cảnh báo công dân nước mình không đi du lịch tới Thái Lan trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống chính phủ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, tính đến ngày 21-1.

 

Tình hình chính trị Thái Lan ngày càng phức tạp. Ảnh: Bangkok Post

Tình hình chính trị Thái Lan ngày càng phức tạp. Ảnh: Bangkok Post

 

Bộ Ngoại giao Thái Lan xác nhận Kuwait và Oman là 2 quốc gia mới nhất ban hành cảnh báo đồng thời kêu gọi công dân của mình nhanh chóng rời khỏi xứ chùa Vàng.

Trong cảnh báo du lịch mới nhất, Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi công dân nước Mỹ tránh xa các cuộc biểu tình, tránh tụ tập đông người tại thủ đô Bangkok và các tỉnh khác của Thái Lan.

Bạo lực liên quan đến chính trị ở Thái Lan đã làm 9 người chết, 554 người khác bị thương kể từ ngày 30-11-2013 đến nay, theo Trung tâm Dịch vụ Y tế khẩn cấp ở Bangkok.

Trong khi đó, giới chức Thái Lan cũng đã cảnh báo về nguy cơ gia tăng các vụ bạo lực gây ra bởi người biểu tình chống chính phủ trong những ngày tới.

Cuộc biểu tình mang tên “đóng cửa Bangkok” đã bước sang ngày thứ 9 nhằm lật đổ chính phủ lâm thời của Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi nó đã lây lan sang cả ở một số tỉnh phía Nam của Thái Lan.

 

Đăng Minh (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI