Ẩn số quân đội Thái Lan

Tin mới

20/01/2014 22:34

Chiến dịch “Đóng cửa Bangkok” thực tế không mang lại đột phá nào về mặt chính trị cho phe biểu tình nhưng ít nhất cũng đang dồn chính phủ tạm quyền vào chân tường.

Do đó, phe biểu tình có thể đã sẵn sàng cho một “cuộc chiến trường kỳ”. Trong khi đó, quân đội vẫn là một ẩn số khó lường. Theo báo The Bangkok Post, một số xe bọc thép sau khi tham gia diễu binh nhân ngày thành lập lực lượng vũ trang (18-1) vẫn ở lại Bangkok, chưa trở về căn cứ ở tỉnh Prachin Buri.

Theo một nguồn tin quân đội, Tư lệnh Lục quân Prayuth Chan-ocha muốn số xe bọc thép này lưu lại Trung đoàn Bộ binh số 11 trong thủ đô. Còn người phát ngôn quân đội Winthai Suwari thừa nhận một số xe bọc thép ở lại Bangkok để phục vụ nghiên cứu và đào tạo.

 

Người biểu tình tuần hành ở Bangkok ngày 20-1Ảnh: REUTERS

Người biểu tình tuần hành ở Bangkok ngày 20-1. Ảnh: REUTERS

 

Ngày 20-1, Giám đốc Hội đồng An ninh quốc gia Paradorn Pattantabutr cho hay chính phủ đang cân nhắc ban bố tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra vẫn giữ im lặng trước vấn đề này.

Cùng ngày, theo báo The Nation, cảnh sát đang xin lệnh bắt giữ 3 nghi phạm trong các cuộc tấn công người biểu tình cuối tuần qua tại Bangkok. Các nhà chức trách cho rằng 2 vụ tấn công trên có liên quan với nhau do sử dụng cùng loại lựu đạn.

Trong khi đó, tại tỉnh Uttaradit, khoảng 2.000 nông dân cắm trại và phong tỏa đường cao tốc để đòi chính phủ trả 3,41 tỉ baht tiền nợ mua gạo của 26.000 nông dân. 

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI