5 em bé chết trong thùng rác do ngộ độc khí than

Tin mới

19/11/2012 16:41

(NLĐO) – Các nhà chức trách cho biết nguyên nhân khiến 5 em bé lang thang ở thành phố Tất Tiết, phía Tây Bắc tỉnh Quý Châu - Trung Quốc, tử vong trong thùng rác là do đốt than sưởi ấm và bị ngộ độc.

Ngay sau khi phát hiện thi thể 5 đứa trẻ trong thùng rác cuối tuần trước, cảnh sát đã khám nghiệm tử thi và kết luận nguyên nhân gây tử vong là do trúng độc khí than, hoàn toàn không có dấu hiệu tác động từ bên ngoài hay chết ngạt.  Đến lúc này, quan chức địa phương đã biết được nhân thân của 3 trong số 5 đứa trẻ nói trên. 
  

Thi thể 5 đứa trẻ được phát hiện trong thùng rác có nắp đậy (Ảnh: SINA)

Trước đó, một người nhặt rác đã phát hiện ra thi thể của 5 em nhỏ khi mở thùng rác để nhặt phế liệu. Bên cạnh thi thể các em còn tro tàn của than đã cháy hết, do đó các nhà điều tra tin rằng các em đã đốt than để sưởi ấm. Những hình ảnh được đăng tải lên mạng cho thấy chiếc thùng mà 5 đứa trẻ qua đêm dài 1,5 m và rộng khoảng 1,3 m.  
 
Vụ việc trên đã khiến cư dân mạng Trung Quốc xôn xao. Trên trang mạng Weibo, nhiều người lên tiếng chỉ trích, đòi xem xét trách nhiệm của các cơ quan chức năng, trong khi một số khác phê phán các bậc phụ huynh đã đẩy con em mình ra đường.
 
Một cư dân mạng kêu gọi mọi người “hãy thức tỉnh”, bắt tay vào giúp đỡ trẻ em đường phố có nơi ăn chốn ở và được học hành. Người này cho rằng không thể để các trẻ em sống bám đường phố vì chúng dễ trở thành tội phạm.
H.Bình (Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI