Để trẻ chết trong thùng rác, 8 người bị kỷ luật

Tin mới

20/11/2012 17:00

(NLĐO) – Tám người, từ các quan chức chính phủ đến hiệu trưởng trường học địa phương, đã bị xử phạt vì có liên quan đến cái chết của 5 em nhỏ lang thang trong thùng rác ở thành phố Tất Tiết (tỉnh Quý Châu - Trung Quốc), vào cuối tuần trước.

Theo quyết định của chính quyền thành phố Tất Tiết tối 19-11, các hình thức xử lý đối với 8 người liên quan nêu trên gồm sa thải và đình chỉ chức vụ.
 
8 người này đều ở nơi bọn trẻ sinh sống là quận Thất Tinh Quan, bao gồm: 2 quan chức phụ trách giáo dục và các vấn đề dân sự của quận, 2 quan chức tại thị trấn trực thuộc quận, 2 hiệu trưởng các trường địa phương cùng bị sa thải vì không nỗ lực đưa các em đến trường. Ngoài ra, chính quyền Bắc Kinh còn đình chỉ chức vụ hai phó chủ tịch quận Thất Tinh Quan để điều tra.
  
5 đứa trẻ xấu số là anh em họ (Ảnh: WEIBO)
 
Các nhà chức trách cho biết 5 đứa trẻ nói trên đều là nam, tuổi từ 9 đến 12, sinh trưởng tại quận Thất Tinh Quan và là anh em họ với nhau. Cha của 2 trong số 5 đứa trẻ, ông Đào Viên Vũ, nói rằng 4 đứa đã bỏ học hai năm trước đây và ở nhà phụ giúp việc chăn nuôi. Một đứa vẫn đi học nhưng cũng thường xuyên bỏ lớp.
 
Mặc dù thầy cô đã nhiều lần thuyết phục bọn trẻ quay trở lại trường nhưng chúng một mực từ chối. Chúng thú nhận không mặn mà gì chuyện học vì hay bị điểm kém. Ba tuần trước, bọn trẻ bỗng dưng mất tăm, gia đình và các thầy cô giáo đã tìm kiếm khắp nơi cho đến khi một người thu nhặt phế liệu phát hiện ra thi thể của chúng.
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI