Nạn nhân mới nhất này được xác định là vận động viên bóng bầu dục Bradley Eames, 20 tuổi. Thi thể của Eames được tìm thấy tại nhà mình ở Nottingham, miền trung nước Anh, chỉ 4 ngày sau khi chàng thanh niên này đăng tải lên Facebook một video quay cảnh anh nốc cạn hỗn hợp rượu gin pha với các túi trà, tương đương 30 ly rượu!

Trước khi uống, Eames còn quay cận cảnh cách pha chế không giống ai của mình và lớn tiếng khoe khoang: “Uống rượu là phải thế này!”

5 người chết vì trò thách đố uống rượu quái đản

Eames chết sau khi biểu diễn Neknominate. Ảnh: Mirror

Theo Mirror, Eames bị ói sau khi uống rượu và qua đời 4 ngày sau đó. Bạn bè đã ra sức can ngăn và cảnh báo trò thách đố nguy hiểm nhưng Eames không những xem thường mà còn nói rằng anh phải “cho mọi người thấy ai là ông trùm”!

Nguyên nhân cái chết vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, sau khi con qua đời, mẹ kế của Eames, bà Wendy Phelps-Eame, đã chia sẻ trên mạng xã hội về cái chết thương tâm của chàng trai và khẩn cầu: “Mọi người phải ngừng trò thách đố này lại ngay”.

5 người chết vì trò thách đố uống rượu quái đản

Những nạn nhân thiệt mạng vì Neknominate. Ảnh: Mirror

Kiểu thi thố quái dị Neknominate này bắt đầu từ Úc hồi tháng trước và hiện tràn lan một cách chóng mặt trên toàn cầu, trong đó, riêng ở Anh đã có hàng ngàn bạn trẻ tham gia.  Người tham gia sẽ biểu diễn khả năng uống rượu theo cách của mình và thách đố người khác đáp lễ bằng việc uống rượu “độc” hơn trong vòng 24 giờ.

Ngoài 5 trường hợp tử vong ở Anh và Ireland ghi nhận được tới thời điểm này được cho là do Neknominate, còn hàng ngàn thanh niên khác vẫn liên tục đăng tải các video tham gia trò thách đố nguy hiểm này với đủ dạng biến thể khiến giới chức sở tại không khỏi lo ngại.

Cách đây 2 tuần, đáp lại lời thách đố của bạn bè, một cô gái tên là Rebecca Dagley, 19 tuổi, lẻn vào siêu thị ở Fosse Park, Leicester vừa thoát y vừa uống cả can bia trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Hồi tuần trước, một nam thách niên khác ở Derby hưởng ứng Neknominate bằng cách uống rượu cùng … một con cá vàng đang bơi!

Miss Dagley said she didnt want to do it at first, but then thought I should just have fun

Rebecca Dagley vừa uống bia vừa thoát y trong siêu thị

Theo các luật sư xứ Wales, những kẻ thách đố gây nên cái chết của nạn nhân từ trò Neknomiate này có thể đối mặt với cáo buộc giết người. WalesOnline dẫn lời luật sư Julian Young cho biết hàng loạt người đã chết liên quan tới Neknomiate, do đó, những kẻ thách đố giờ đây không thể nói rằng họ không lường trước được hậu quả của trò chơi quái dị này.

Linh San (Theo Independent, Mirror, Daily Mail)